Một cuộc đình công lao động leo thang có thể sớm xóa sổ gần 25% sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy - Fxpro


Fxpro


Một cuộc đình công của công nhân trong lĩnh vực dầu mỏ của Na Uy có thể sớm quét sạch gần 1/4 sản lượng xăng dầu của nước này, Hiệp hội Dầu khí Na Uy cảnh báo hôm thứ Năm, với tình hình tranh chấp ngày càng gia tăng giúp giá dầu xây dựng trên đà tăng gần đây. Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 43,09 USD /thùng vào chiều thứ Năm, tăng hơn 2,6%, trong khi giá dầu Brent tương lai của Mỹ ở mức 41,01 USD /thùng, cao hơn khoảng 2,7%.

Tranh chấp giữa công đoàn Lederne và Hiệp hội Dầu khí Na Uy bắt đầu khi các cuộc đàm phán sụp đổ vào ngày 30 tháng 9, khiến sản xuất ngừng hoạt động từ ngày 5 tháng 10. Lederne đang thúc đẩy tổ chức phù hợp với mức lương và các điều kiện tại các phòng điều khiển từ xa trên bờ với những của những người lao động xa bờ. Công đoàn đình công nói với CNBC rằng yêu cầu này sẽ không áp đặt thêm chi phí cho các công ty.

Sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi đã đóng cửa vào thứ Hai do hành động đình công, Hiệp hội Dầu khí Na Uy cho biết, cắt giảm sản lượng 8% tương đương 330.000 thùng dầu mỗi ngày. Vào năm 2012, chính phủ Na Uy đã sử dụng quyền hạn khẩn cấp để can thiệp và buộc các công nhân dầu khí ngoài khơi trở lại làm việc, chấm dứt cuộc đình công kéo dài 16 ngày.

Một cuộc đình công lao động leo thang có thể sớm xóa sổ gần 25%. về sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy, CNBC, ngày 8 tháng 10