Thị trường nhà đất đối mặt với sự sụp đổ thực sự - Fxpro


Fxpro


Thị trường nhà đất đang gặp khó khăn sau khi chính quyền Trump tái khẳng định rằng họ sẽ rời khỏi các cuộc đàm phán kích thích cho đến sau bầu cử. Trong khi Trump dường như thất bại với ý tưởng vào sáng thứ Tư, tổng thống sẵn sàng ký một dự luật kích thích giảm bớt trong thời gian tới.

Các nhà chiến lược nhận thấy một đại dịch sắp xảy ra- đã gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, nhưng bất động sản thương mại và nhà ở dân cư có rủi ro đầu tư rất lớn. Trong ngắn hạn, lệnh cấm trục xuất quốc gia của CDC có thể ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhà ở. Nhưng bước sang năm 2021, chủ nhà có nguy cơ tăng mạnh số người thuê không thể trả tiền thuê nhà.

Ban đầu, thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường nhà ở. Viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và kiểm tra kích thích trực tiếp sẽ cho phép chủ doanh nghiệp và người thuê nhà trả tiền thuê nhà cho đến hết tháng Mười. Sự chậm trễ bất ngờ của một đợt kích cầu mới đã gây áp lực lớn lên các khu tài sản. Do đó, thị trường nhà ở có thể sớm đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ của những người thuê nhà đang vật lộn để trả tiền thuê nhà.

UBS Global Wealth Management đã tiến hành một nghiên cứu về 25 thành phố lớn và giá nhà ở của họ. Nghiên cứu cho thấy trong số 25 thành phố, hơn 50% có nguy cơ đối mặt với bong bóng thị trường nhà ở. Trong một ghi chú do CNBC thu được, các nhà nghiên cứu của UBS đã viết: Những người thuê nhà và người thuê nhà gặp khó khăn, kết hợp với sự điều chỉnh tiềm năng về giá trị nhà, có thể ảnh hưởng nặng nề đến thị trường nhà ở. Các tài sản “cứng” khác bên cạnh bất động sản, chẳng hạn như vàng, cũng gặp khó khăn trong tuần qua.

Cổ phiếu sụp đổ do kích thích? Không, Thị trường nhà đất đối mặt với sự sụp đổ thực sự, CCN, ngày 8 tháng 10