Châu Á - Thái Bình Dương có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ khu vực nào khác, do đại dịch làm tăng sự giàu có - Fxpro


Fxpro


Hiện có 2.189 tỷ phú trên toàn cầu với tổng tài sản trị giá 10,2 nghìn tỷ USD, khi cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán do đại dịch gây ra đã đẩy giá trị ròng của những người giàu có trên thế giới lên một mức cao mới. Tính đến tháng 7 năm 2020, châu Á - Thái Bình Dương chiếm số lượng cá nhân có giá trị ròng siêu cao cao nhất, với 831 (38%) người siêu giàu cư trú trong khu vực, nơi tài sản của các tỷ phú hiện đạt tổng cộng 3,3 nghìn tỷ USD, theo ngân hàng Thụy Sĩ UBS Báo cáo thông tin chi tiết về tỷ phú mới năm 2020. Con số đó so với 762 (35%) ở Châu Mỹ và 596 (27%) ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA).

Phát hiện dựa trên các cuộc phỏng vấn và dữ liệu từ 2.000 tỷ phú trên 43 thị trường, cho thấy Châu Á - Thái Bình Dương vẫn giữ được vị trí toàn cầu như là “động cơ tăng trưởng tài sản”, Anurag Mahesh của UBS Global Wealth Management cho biết tại buổi ra mắt báo cáo hôm thứ Tư. > Trung Quốc đại lục nổi lên là thị trường tạo ra của cải hàng đầu trong khu vực với 415 tỷ phú, tiếp theo là Ấn Độ (114), Hong King (65) Đài Loan (40) và Australia (39). Nghiên cứu cho thấy Mỹ là quê hương của 636 tỷ phú.

Phần lớn sự tăng trưởng tài sản của các tỷ phú trong năm nay tương quan chặt chẽ với sự phục hồi của thị trường kể từ đợt bán tháo ấn tượng hồi tháng 4, do tài sản của giới siêu giàu thường bị ràng buộc trong các công ty đại chúng mà họ điều hành hoặc đầu tư. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến đỉnh điểm của sự suy thoái vào tháng 4 năm 2020, tài sản của tỷ phú châu Á nổi lên tương đối bình yên, giảm 2,1% so với 10,1% ở EMEA và 7,4% ở châu Mỹ. .

Châu Á - Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ tỷ phú ngành công nghệ và chăm sóc sức khỏe cao nhất thế giới, chiếm 181 (8%) tổng dân số tỷ phú, so với 153 (7%) ở châu Mỹ và 88 (4%) ở EMEA. Trong khi đó, sự chú trọng ngày càng tăng vào sự đột phá và đổi mới trong cả hai lĩnh vực đã giúp họ vượt lên dẫn trước so với các đồng nghiệp truyền thống hơn, báo cáo cho thấy.

Châu Á - Thái Bình Dương có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ khu vực nào khác, do đại dịch làm tăng sự giàu có, CNBC, ngày 8 tháng 10