Khai thác ETH có lợi nhuận gấp 3 lần so với BTC - Fxpro


Fxpro


Theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tỷ lệ băm Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 250 terahashes mỗi giây (TH /s) vào ngày 6 tháng 10 , đánh dấu mức tăng 80% kể từ tháng Giêng. Glassnode báo cáo rằng sự gia tăng cường điệu xung quanh các dự án DeFi trong năm nay khiến phí khí đốt cao hơn có thể đã góp phần khiến chỉ số này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, dữ liệu từ khai thác tiền điện tử pool F2Pool cho thấy rằng việc khai thác Ethereum (ETH) thay vì Bitcoin (BTC) hiện có lợi nhuận gấp ba lần. F2Pool, tính toán lợi nhuận khai thác bằng cách xác định doanh thu hiện tại (phần thưởng khối và phí giao dịch) và trừ chi phí năng lượng, báo cáo rằng những người khai thác BTC Antminer S19 Pro có thể kiếm được 4,33 đô la lợi nhuận trong 24 giờ, trong khi những người khai thác ETH sử dụng thẻ GTX TitanV 8 có thể mong đợi 15,56 đô la so với cùng kỳ - khiến nó có lợi nhuận cao hơn 259% hiện tại. Sáu trong số các giàn khai thác được F2Pool theo dõi cho thấy các thợ đào Ethereum có lợi nhuận hàng ngày hơn 10 đô la, trong khi chỉ có hai giàn khai thác Bitcoin có lợi nhuận hơn 4 đô la.

Tỷ lệ băm là một số liệu quan trọng khi xác định tình trạng và bảo mật của một blockchain. Nó đo khả năng tính toán của mạng. Lần cuối cùng tỷ lệ băm Ethereum ở gần mức cao nhất mọi thời đại này là vào tháng 8 năm 2018, khi chỉ số này đạt 246 TH /s. Tuy nhiên, giá của mã thông báo giảm đều đặn từ hơn 400 đô la xuống dưới 100 đô la vào tháng 12 năm đó.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy những người khai thác Ethereum đã kiếm được 166 triệu đô la từ phí giao dịch chỉ trong tháng 9. Ngược lại, các thợ đào Bitcoin chỉ kiếm được 26 triệu đô la từ phí so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, gần đây, thu nhập từ phí giao dịch đã giảm đáng kể. Cointelegraph báo cáo rằng phí gas trung bình đã giảm xuống kể từ khi đạt đỉnh 11,60 đô la vào ngày 17 tháng 9 xuống còn 2,98 đô la vào ngày 1 tháng 10, giảm hơn 74% trong hai tuần.

Tỷ lệ băm ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại, khai thác nó sinh lợi gấp 3 lần so với BTC, CoinTelegraph, ngày 7 tháng 10