Các nhà lập pháp Anh cáo buộc Huawei 'thông đồng' với Bắc Kinh - Fxpro


Fxpro


Có “bằng chứng rõ ràng về sự thông đồng” giữa Huawei và “bộ máy Đảng Cộng sản Trung Quốc”, một báo cáo mới từ các nhà lập pháp Anh tuyên bố. Các thành viên quốc hội Anh cũng cho rằng thiết bị của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc có thể bị loại khỏi mạng của nước này sớm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Những bình luận mới nhất từ ​​Vương quốc Anh sẽ tạo thêm áp lực cho Huawei, vốn đã bị chặn khỏi các thị trường chính như Úc và Nhật Bản và đang phải đối mặt với một số lệnh trừng phạt từ Washington nhằm loại bỏ nó khỏi các công nghệ quan trọng như chip.

Vào tháng 7, chính phủ Anh đã thông báo rằng mạng di động các nhà mạng ở nước này sẽ phải ngừng mua thiết bị của Huawei vào cuối năm nay. Họ cũng cần loại bỏ thiết bị Huawei khỏi cơ sở hạ tầng của họ vào năm 2027. Quyết định đó là kết quả của việc Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh xem xét khẩn cấp về Huawei ngay sau khi Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với gã khổng lồ Trung Quốc. nguồn cung cấp chất bán dẫn.

Một cuộc điều tra riêng của ủy ban quốc phòng của Quốc hội Anh về bảo mật 5G của Vương quốc Anh được công bố hôm thứ Năm, cho biết rằng mốc thời gian năm 2027 để loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng là "hợp lý" nhưng mốc thời gian năm 2025 có thể là được xem xét trong các trường hợp cụ thể.

Các nhà lập pháp Anh cáo buộc Huawei 'thông đồng' với Bắc Kinh, nói rằng thiết bị của viễn thông có thể bị loại khỏi các mạng của Anh vào năm 2025, CNBC, ngày 8 tháng 10