Chứng khoán phục hồi, với chỉ số Dow tăng 400 điểm khi Trump kêu gọi viện trợ hàng không - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ chứng khoán tăng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump đăng tweet ủng hộ viện trợ cho các hãng hàng không và các biện pháp kích thích khác, làm dấy lên hy vọng rằng một gói viện trợ nhỏ hơn có thể được các nhà lập pháp thông qua. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 418 điểm, tương đương 1,5%. S&P 500 tăng 1,3%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,4%.

Trump kêu gọi Quốc hội phê duyệt hỗ trợ trả lương cho hãng hàng không, nói rằng tiền và viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ có thể được chi trả với các khoản tiền chưa sử dụng từ lần kích cầu trước. Trump cũng thúc đẩy một vòng kiểm tra kích thích 1.200 đô la khác cho người Mỹ. Cổ phiếu của United Airlines tăng hơn 3%. Delta tăng 2,5%. Cổ phiếu hàng không cũng tăng sau khi một nhà phân tích của JPMorgan nâng hạng một số công ty trong ngành. Cổ phiếu của Boeing đã tăng 2,9%.

Mức trung bình chính đóng cửa giảm mạnh vào thứ Ba sau khi Trump đăng tweet Nhà Trắng đang tạm dừng các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về thỏa thuận kích thích coronavirus thứ hai. Đầu phiên giao dịch, chứng khoán đã phục hồi với hy vọng sẽ có gói cứu trợ thứ hai để hỗ trợ thị trường khi dịch coronavirus tiếp tục bùng phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba nền kinh tế cần kích thích tài chính và tiền tệ tích cực hơn để phục hồi kinh tế mà ông nói vẫn còn "một chặng đường dài phía trước." Tom Block cho biết: “Chủ tịch Powell đã nói rằng chúng ta cần nhiều biện pháp kích thích hơn và điều này đang đi ngược lại lời khuyên của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và thị trường không thực sự thích đi ngược lại lời khuyên của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Chiến lược gia chính sách của Washington cho Fundstrat. “Tôi sẽ không nói rằng nó đã kết thúc một cách tốt đẹp nhưng tôi sẽ nói rằng đó là một dấu hiệu rất tiêu cực và có khả năng sẽ đẩy nó cho đến sau cuộc bầu cử.”

Chứng khoán tăng điểm, với Dow tăng 400 điểm khi Trump kêu gọi viện trợ hàng không CNBC, ngày 7 tháng 10