Chứng khoán Mỹ tương lai ít thay đổi sau khi Trump tạm dừng các cuộc đàm phán về kích thích - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ hợp đồng tương lai chứng khoán ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Ba sau khi Tổng thống Donald Trump ngừng các cuộc đàm phán về kích thích cho đến sau cuộc bầu cử tháng 11. Chỉ số Dow tương lai chỉ tăng 3 điểm. Hợp đồng tương lai của S&P 500 nằm dưới mức phẳng trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 giao dịch cao hơn một chút.

Trong giao dịch bình thường vào thứ Ba, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 375 điểm sau khi Trump đăng tweet về Nhà Trắng đang tạm dừng các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về một thỏa thuận kích thích coronavirus thứ hai. Trước đó trong phiên giao dịch, chứng khoán đã tăng giá với hy vọng sẽ có gói cứu trợ thứ hai để hỗ trợ thị trường khi dịch coronavirus bùng phát.

“Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử khi ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ, ”Trump nói trong một tweet hôm thứ Ba. Chỉ số S&P 500 mất 1,4% và Nasdaq Composite giảm 1,57% vào thứ Ba.

Một số người ở Phố Wall suy đoán động thái của Trump chỉ là một chiến thuật đàm phán, trong khi những người khác đặt giả thuyết Tổng thống thực sự không nghĩ rằng nền kinh tế cần một chiến lược khác 2 nghìn tỷ đô la trong chi tiêu tài chính.

Powell cho biết việc thiếu hỗ trợ có thể “dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp” và cản trở đà phục hồi tiến triển nhanh hơn dự kiến. “Ngược lại, rủi ro của việc lạm dụng nó dường như nhỏ hơn,” Powell nói thêm.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp kể từ cuộc họp tháng 9 lúc 2 giờ chiều. ET vào thứ Tư. FOMC không có hành động nào đối với lãi suất trong tháng 9, khiến lãi suất gần bằng không.

U.S. tương lai chứng khoán ít thay đổi sau khi Trump tạm dừng các cuộc đàm phán về kích thích, CNBC, ngày 7 tháng 10