Chủ tịch Fed Powell: Thời điểm sai lầm để các nhà hoạch định chính sách bỏ chân ra ngoài - Fxpro


Fxpro


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã kêu gọi hôm thứ Ba tiếp tục kích thích tài chính và tiền tệ tích cực để phục hồi kinh tế mà ông nói rằng vẫn còn "một chặng đường dài phía trước." Ghi nhận những tiến bộ đạt được trong việc tạo việc làm, tiêu thụ hàng hóa và hình thành doanh nghiệp, trong số các lĩnh vực khác, Powell nói rằng bây giờ sẽ là thời điểm sai lầm để các nhà hoạch định chính sách giảm giá.

Ông nói, làm như vậy có thể “dẫn đến sự phục hồi yếu ớt, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp” và cản trở sự phục hồi mà cho đến nay đã tiến triển nhanh hơn dự kiến. “Ngược lại, rủi ro của việc lạm dụng nó dường như nhỏ hơn,” Powell nói thêm trong nhận xét của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia. “Ngay cả khi các hành động chính sách cuối cùng được chứng minh là lớn hơn mức cần thiết, chúng sẽ không trở nên lãng phí. Sự phục hồi sẽ mạnh mẽ hơn và diễn ra nhanh hơn nếu chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tiếp tục song hành để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi nó rõ ràng ra khỏi rừng. ”

Nhận xét được đưa ra trong bối cảnh có những dấu hiệu mâu thuẫn đối với một nền kinh tế đang cố gắng thoát khỏi những tác động chưa từng có của đại dịch Covid-19. Trong khi 11,4 triệu việc làm bị mất trong thời kỳ kinh tế ngừng hoạt động đã được phục hồi, gần một nửa số lao động bị di dời vẫn phải ngồi ngoài. GDP dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh sau đợt lao dốc 31% trong quý thứ hai và nhà ở cũng là một điểm mạnh.

Chủ tịch Fed Powell kêu gọi Quốc hội giúp đỡ nhiều hơn, cho biết rủi ro thấp là ' lạm dụng nó ', CNBC, ngày 6 tháng 10