WHO cho biết 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm virus - Fxpro


Fxpro


Người đứng đầu các trường hợp khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Hai, "ước tính tốt nhất" của tổ chức này cho thấy khoảng 1/10 người trên toàn thế giới có thể đã bị nhiễm coronavirus - hơn 20 lần số trường hợp được xác nhận - và cảnh báo về một giai đoạn khó khăn sắp tới.

Dr. Michael Ryan, phát biểu trong phiên họp đặc biệt của ban điều hành gồm 34 thành viên của WHO tập trung vào COVID-19, cho biết các số liệu khác nhau giữa các thành thị và nông thôn và giữa các nhóm khác nhau, nhưng điều đó cuối cùng có nghĩa là “phần lớn thế giới vẫn ở rủi ro." Ông cho biết đại dịch sẽ tiếp tục phát triển, nhưng vẫn tồn tại các công cụ để ngăn chặn sự lây truyền và cứu sống.

“Nhiều trường hợp tử vong đã được ngăn chặn và nhiều người khác có thể được bảo vệ,” Ryan nói. Ông đứng bên cạnh ông chủ của mình, Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, người trước đó ít phút đã dành thời gian im lặng để vinh danh các nạn nhân cũng như dành tràng pháo tay cho các nhân viên y tế đã nỗ lực cứu họ.

Ước tính hơn 760 triệu người dựa trên dân số thế giới hiện tại là khoảng 7,6 tỷ - vượt xa số trường hợp được xác nhận như cả WHO và Đại học Johns Hopkins, hiện là hơn 35 triệu trên toàn thế giới. Các chuyên gia từ lâu đã nói rằng số lượng các trường hợp được xác nhận thấp hơn rất nhiều so với con số thực.

Các ý kiến ​​được đưa ra trong một phiên họp đặc biệt của ban điều hành để xem xét việc tiếp nối cuộc họp trước đó, vào tháng 5, đã thông qua. một giải pháp để xem xét phản ứng của thế giới - và của WHO - đối với đại dịch. Ryan cảnh báo rằng thế giới đang “bước vào một thời kỳ khó khăn. Bệnh vẫn tiếp tục lây lan. Bệnh này đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới. ”

WHO cho biết 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm vi rút, CNBC, ngày 6 tháng 10