Chỉ số DeFi sụp đổ bất chấp các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ - Fxpro


Fxpro


Vào ngày 28 tháng 8, Binance Futures đã ra mắt Chỉ số tổng hợp DeFi, một rổ mã thông báo DeFi ban đầu bao gồm 27% Chainlink (LINK) và 11% Aave (LEND) cùng với 9 mã khác Các mã thông báo DeFi nổi bật chiếm từ 6% đến 9,5% chỉ số mỗi mã. Được cập nhật hàng tuần, chỉ số hiện theo dõi 19 tài sản tiền điện tử khác nhau.

Tuy nhiên, chỉ số DeFi của Binance Futures đã giảm hơn 50% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 1,189 vào ngày đầu tiên ngày giao dịch, với rổ hiện đang đổi chủ chỉ với $ 507. Các chỉ số theo dõi mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) đã bị đánh bại trong những tuần gần đây sau khi bong bóng DeFi xuất hiện vào tháng 8.

Vào ngày 15 tháng 9, TokenSets đã ra mắt 'Bộ chỉ số xung DeFi' (DPI) - bao gồm số token từ mười giao thức tài chính phi tập trung lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), theo DeFi Pulse. Rổ được cân bằng lại vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, với kích thước của mỗi mã thông báo được điều chỉnh theo “vốn hóa thị trường lưu hành tương đối của nó với các vị trí khác trong chỉ số.”

Mặc dù TVL của lĩnh vực DeFi tiếp tục đẩy cao hơn, DPI đã giảm gần một phần ba giá trị kể từ khi ra mắt - giảm từ $ 130 vào giữa tháng 9 để kiểm tra mức hỗ trợ ở mức $ 90. Các nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử khác đang báo hiệu rằng DeFi giảm, chỉ có 16 trong số 100 mã thông báo được phân loại là 'DeFi' trên CoinMarketCap đăng mức tăng hơn 1% trong bảy ngày qua.

Mặc dù giá quá cao. thoái lui được tạo ra bởi hầu hết các mã thông báo DeFi, các nguyên tắc cơ bản của ngành tiếp tục được củng cố. TVL của DeFi đã tăng gần 40% từ 7,4 tỷ đô la trong 30 ngày qua, trong khi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã tạo ra khối lượng hơn 15 tỷ đô la vào tháng trước - nhiều hơn cả sàn giao dịch tài sản tiền điện tử tập trung hàng đầu tại Mỹ, Coinbase.

Chỉ số DeFi sụp đổ mặc dù có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, CoinTelegraph, ngày 6 tháng 10