Trump có thể phải đối mặt với 'phản ứng dữ dội' bằng cách trở lại làm việc trong khi vẫn bị nhiễm bệnh - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Tổng thống Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai mặc dù vẫn bị nhiễm virus - một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể gây ra "phản ứng dữ dội" và cho thấy ông không coi trọng virus. Mark Jolley, chiến lược gia tại CCB International Securities cho biết: “Chiến dịch của tổng thống sẽ bị tàn tật nghiêm trọng ngay cả khi ông ấy trở lại văn phòng trong vài tuần tới”. “Anh ấy đang thiếu một số nhân viên chủ chốt và một nửa nhân viên trong chiến dịch của anh ấy sẽ bị cách ly.”

Ngày càng nhiều quan chức trong chính quyền Trump xét nghiệm dương tính với vi rút kể từ khi tổng thống thông báo rằng ông đã bị nhiễm vào thứ sáu tuần trước. Đầu ngày thứ Hai, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo rằng bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, và hai cấp phó của bà cũng vậy. Ít nhất 18 người - những người ở Nhà Trắng, hoặc có liên quan đến chiến dịch tái tranh cử của Trump, hoặc tham dự các sự kiện gần đây của Nhà Trắng - đã cho kết quả dương tính kể từ cuối tuần trước khi Trump thông báo rằng ông bị nhiễm bệnh.

Thứ Sáu tuần trước. , Trump đã đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để điều trị sau khi thông báo rằng ông đã nhiễm coronavirus. Chỉ ba ngày sau vào thứ Hai, ông rời cơ sở để trở về Nhà Trắng. Tổng thống vẫn bị nhiễm vi rút. Các bác sĩ của ông cho biết sẽ tiếp tục điều trị tại Nhà Trắng. Nhà Trắng đảm bảo với người Mỹ rằng họ "thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết" để bảo vệ tổng thống, gia đình và nhân viên của ông.

Trump đã bị các chuyên gia y tế chỉ trích vì xuất hiện lái xe trước một nhóm. những người ủng hộ anh ấy bên ngoài bệnh viện vào cuối tuần qua. Các chuyên gia y tế lưu ý rằng tổng thống, người vẫn có khả năng lây nhiễm, có thể khiến các thành viên Sở Mật vụ ngồi trong xe với ông gặp nguy hiểm.

Trump có thể phải đối mặt với 'phản ứng dữ dội' khi quay lại làm việc trong khi vẫn bị nhiễm , CNBC, ngày 6 tháng 10