70% thị trường chứng khoán lao dốc có thể thành công: Chuyên gia phân tích - Fxpro


Fxpro


Với tình hình sức khỏe của Donald Trump vẫn là một dấu hỏi lớn đối với các nhà đầu tư, nhiều người tự hỏi liệu chúng ta có khép lại một năm với một sự sụp đổ lớn khác của thị trường chứng khoán hay không. Sự biến động là tất cả nhưng chắc chắn trong ngắn hạn giữa Covid-19 và các cuộc bầu cử tổng thống. Những con bò đực trên thị trường đang sử dụng sự không chắc chắn này để đặt cược vào việc trở lại trạng thái bình thường và chiếm các vị thế dài hạn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng triển vọng thị trường còn khó khăn ngay cả khi vượt qua đại dịch.

Theo Giáo sư Tài chính Matthew Ringgenberg của Đại học Utah, sự gia tăng gần đây về số lượng các vị trí ngắn trong thị trường nên cho các nhà đầu tư tạm dừng. Anh ấy tuyên bố rằng chỉ số hoạt động bán khống của anh ấy là một trong những chỉ số chính xác nhất về định hướng dài hạn của thị trường chứng khoán.

Dữ liệu của Ringgenberg cho thấy hoạt động bán khống đang đạt đến mức trước đại dịch. Điều đó rất quan trọng vì trước khi Covid là một nhân tố, các nhà giao dịch đã kỳ vọng thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống. Ở đầu thị trường tăng giá trước đại dịch, chỉ số bán khống của Riggenberg là 1,28. Hôm nay, nó đã tăng lên 1,26. Hoạt động bán khống cho thấy rằng 12 tháng tới, thị trường chứng khoán sẽ thấp hơn hiện tại.

Ringgenberg không phải là người duy nhất đưa ra cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Giám đốc điều hành vốn của Morgan Creek Mark Yusko cũng hoài nghi về định hướng dài hạn của thị trường. Ông tin rằng thị trường chứng khoán có thể hướng tới mức giảm 70% do sự phấn khích bất hợp lý giữa các nhà đầu tư và mức nợ quá cao đe dọa lật đổ ngôi nhà quân bài của Phố Wall.

70% Thị trường chứng khoán có thể bùng nổ: Nhà phân tích , CCN, ngày 5 tháng 10