Dow tăng 350 điểm nhờ sự lạc quan về kích thích khi các nhà giao dịch theo dõi sức khỏe của Trump - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ chứng khoán tăng hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được thỏa hiệp về một thỏa thuận kích thích mới dựa trên chẩn đoán Covid-19 của Tổng thống Donald Trump và các dấu hiệu suy thoái kinh tế. Lợi nhuận hôm thứ Hai cũng đến trong bối cảnh có những dấu hiệu về sự cải thiện sức khỏe của Trump và triển vọng rằng ông có thể sẽ sớm rời bệnh viện. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 350 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 cũng tăng 1,3%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,7%.

Căn bệnh của Trump, cũng như báo cáo công việc yếu kém trong tháng 9, đã nêu bật sự cấp thiết của việc viện trợ coronavirus sau bế tắc kéo dài nhiều tháng ở Washington. Sự lạc quan về việc đạt được một thỏa hiệp đã tăng lên vào cuối tuần sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Báo hiệu hy vọng vào thứ Sáu, nói rằng "chúng tôi tiếp tục làm việc trên văn bản để di chuyển nhanh chóng nhằm tạo điều kiện cho một thỏa thuận." Pelosi hôm thứ Sáu đã kêu gọi ngành hàng không trì hoãn các vụ nổ, nói rằng các khoản cứu trợ bổ sung cho ngành là "sắp xảy ra." Tổng thống cũng gây áp lực lên Quốc hội vào cuối tuần để hoàn thành một thỏa thuận, nói trong một tweet rằng các nhà lập pháp nên "LÀM VIỆC CÙNG NHAU VÀ HÃY LÀM VIỆC."

Tình trạng bệnh tật của Trump cũng nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của đại dịch rằng vẫn đang khuấy động các bang và thành phố lớn trong nước. Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đã thông báo hôm Chủ nhật rằng chín mã ZIP ở Brooklyn và Queens rất có thể sẽ ngừng hoạt động vào thứ Tư do số ca mắc mới tăng đột biến gần đây.

Bất chấp chẩn đoán của Trump, các mức trung bình chính đều giảm ở mức khiêm tốn tăng trong tuần trước. Chỉ số S&P 500 tăng 1,5% trong tuần tích cực đầu tiên trong năm.

Chỉ số Dow tăng 350 điểm nhờ sự lạc quan về kích thích khi các nhà giao dịch theo dõi sức khỏe của Trump, CNBC, ngày 5 tháng 10