Bitcoin thu hút các nhà giao dịch nhưng không tăng nhiều - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã tăng 1% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mức $ 10,700, một sự thay đổi nhỏ kể từ ngày 1 tháng 10. Cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch trên mức trung bình trong những ngày gần đây, tuy nhiên, Bitcoin hiện đã thuyết phục những người tham gia thị trường rằng ngay cả 11 nghìn đô la cũng là một mức kháng cự rất khó khăn.

Một số sự kiện có khả năng gây áp lực đáng kể lên Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Thứ nhất, các tuyên bố của CFTC đối với sàn giao dịch BitMEX. Sau vụ bắt giữ và vụ kiện, những người tham gia thị trường tiền điện tử lo sợ rằng khối lượng lớn tiền xu sẽ bị mắc kẹt trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, theo Crystal Blockchain, trong vòng chưa đầy hai ngày, tài sản hơn 45.000 BTC đã được rút khỏi sàn giao dịch.

Đây là một tin tuyệt vời, vì thực tế khả năng rút tiền đã làm dịu những người tham gia thị trường . Hơn nữa, tài sản không đổi chủ mà chỉ đơn giản là chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác. Bitcoin từ BitMEX được phân phối giữa Gemini, Binance, OKEx và Huobi.

Yếu tố ảnh hưởng quan trọng thứ hai là thị trường chứng khoán hiện được gắn với sức khỏe của tổng thống Hoa Kỳ. Ban đầu, tin tức đã gây ra một làn sóng sốc nhưng hiện tại thị trường đang phục hồi và nếu không có thêm thông tin cập nhật tiêu cực nào nữa, chúng ta sẽ thấy tất cả các tài sản bị ảnh hưởng sẽ tăng trở lại. Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng của các nhà đầu tư, như một vị thế rủi ro, nhưng trong trường hợp này, tin tức xung quanh BitMEX có tác động lớn hơn.

Bitcoin kết thúc tháng 9 với mức giảm 8%, điều này ảnh hưởng xấu đến doanh thu của các thợ đào. Theo Coin Metrics, so với tháng 8, chúng đã giảm 11%. Điều này không có khả năng buộc các thợ đào phải bán, vì kịch bản mà chúng ta sẽ thấy việc bán tiền xu và các thợ đào ASIC bị tắt chỉ có thể xảy ra nếu Bitcoin giảm xuống còn $ 5K- $ 6K và đồng tiền này không được mua lại trong một thời gian dài. Mặc dù Bitcoin đã giảm, nhưng phân tích của Blocks cho thấy rằng tháng 9 là tháng kỷ lục thứ hai về khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay được xác nhận vào năm 2020, đạt 169 tỷ đô la.

Trong TOP-10 đồng tiền, cần lưu ý giá động lực học của XRP. Đồng tiền này đã tăng 6% mỗi ngày và được giao dịch ở mức khoảng 0,25 đô la. XRP hiếm khi làm hài lòng những người nắm giữ nó với sự tăng trưởng, nhưng dự báo từ các nhà phân tích lớn, bao gồm cả Credible Crypto, về việc đồng tiền này có thể tăng lên 20-30 đô la trong chu kỳ tăng giá tiếp theo có thể trở thành một động lực mua. Thật khó để tưởng tượng vốn hóa của XRP là hơn một nghìn tỷ đô la bởi vì giá trị của tất cả bitcoin hiện ở mức dưới 200 tỷ đô la.

The FxPro Nhóm nhà phân tích