Euro tăng nhờ PMI lạc quan, chứng khoán đang cố gắng hình thành tăng trưởng - Fxpro


Fxpro


Dòng tin tức về cách đối xử của Trump đang diễn ra có tác động đáng kể đến giao dịch thị trường. Có vẻ như sức khỏe của thị trường hiện phụ thuộc trực tiếp vào trạng thái của tổng thống Hoa Kỳ. Các báo cáo cho thấy sức khỏe của ông đã được cải thiện vào cuối tuần đã tạo ra động lực tích cực trong việc mở cửa thị trường ở châu Á. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là không bền vững.

Chỉ số S & P500 và Nasdaq100 của Mỹ vào thứ Sáu đã giảm xuống dưới mức Trung bình trong 50 ngày. Khả năng đóng cửa chắc chắn trên các mức tín hiệu này có thể cho thấy sự phá vỡ xu hướng giảm và tăng trưởng trở lại sau đợt điều chỉnh của tháng 9.

Các chỉ số tương lai gặp trở ngại khi cố gắng tăng trưởng sáng nay. Một tín hiệu kỹ thuật rõ ràng sẽ chỉ được nhận nếu có sự chuyển động mạnh lên hoặc xuống từ đường này. Nếu không có điều này, khả năng cao là các chỉ số sẽ tiếp tục dao động quanh mốc này mà không có định hướng cụ thể và đây là tình huống nguy hiểm nhất.

Trên thị trường ngoại hối, đồng đô la trì trệ trong khi chờ các tín hiệu bổ sung . Sự yếu kém của Trump trong cuộc đua tranh cử là một yếu tố tích cực đối với đồng tiền của Mỹ vì nó làm tăng sự thận trọng của thị trường chứng khoán và tăng lực kéo trong các công cụ bảo vệ.

Ngoài chính trị, các động lực kinh tế có thể có tác động đáng kể đến giao dịch tiền tệ. Các ước tính PMI cuối cùng của tháng 9 cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu tốt hơn dự kiến. Điều này đã hỗ trợ sự tăng trưởng của đồng euro vì nó giúp gạt bỏ lo ngại về một đợt dịch bệnh thứ hai ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Chỉ số PMI tổng hợp của các khu vực đồng Euro vẫn nằm trong lãnh thổ tăng trưởng, tăng lên 50,4 so với ước tính đầu tiên là 50,1 . Dữ liệu Chỉ số đã có tác động đáng kể đến EURUSD cho đến nay trong năm nay. Trong thời gian đầu giao dịch ở châu Âu, các chỉ số đó tốt hơn dự kiến ​​và giúp giữ cho cặp tỷ giá trên 1.1700.

Dữ liệu cho Hoa Kỳ sẽ được công bố vào đầu phiên New York. Nếu số liệu thống kê cũng tốt hơn mong đợi ở đó, đây sẽ là một điểm cộng cho các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, trong trường hợp của EURUSD, sự quan tâm của nhà đầu tư có thể nghiêng về phía Mỹ nếu các dấu hiệu tăng trưởng đáng tin cậy hơn trở lại.

The FxPro Nhóm chuyên gia phân tích