Dầu tăng trở lại khi cập nhật tình hình sức khỏe của Trump, Na Uy ngừng hoạt động - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng hôm thứ Hai, do nhận xét của các bác sĩ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị ông có thể xuất viện ngay thứ Hai, chỉ vài ngày sau khi dương tính với coronavirus. thử nghiệm gây ra báo động rộng rãi. Dầu Brent tăng 1,20 USD, tương đương 3,1%, lên 40,47 USD /thùng vào lúc 09h25 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ là 1,26 đô la, tương đương 3,4%, cao hơn ở mức 38,31 đô la một thùng.

Giá giảm hơn 4% vào thứ Sáu sau chẩn đoán của Trump. Tuy nhiên, anh đã xuất hiện bất ngờ vào Chủ nhật trong một đoàn xe bên ngoài bệnh viện nơi anh đang điều trị, điều này đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Theo các bác sĩ, anh ta có thể xuất viện sau đó vào thứ Hai.

Dầu cũng được hỗ trợ bởi cuộc đình công của công nhân leo thang ở Na Uy. Người phát ngôn của công ty nói với Reuters.

Hai mỏ khác do Neptune Energy và Wintershall Dea điều hành hôm thứ Hai khi công nhân của họ mở rộng cuộc đình công.

Hai mỏ nữa do Neptune Energy và Wintershall Dea điều hành cũng có khả năng phải đóng cửa vào thứ Hai. Hiệp hội Dầu khí Na Uy đã cho biết vì cuộc đình công. Các nhà phân tích cho biết, việc giảm sản lượng của Na Uy chủ yếu được cân bằng bởi sản lượng tăng ở Libya.

Sản lượng dầu của Libya đã tăng khoảng 20.000 thùng /ngày (bpd) so với tuần trước lên 290.000 thùng /ngày khi xuất khẩu tăng, a Nguồn tin dầu mỏ Libya nói với Reuters hôm thứ Hai với điều kiện giấu tên. Trong khi đó, sự tăng giá gần đây đã khiến một số nhà sản xuất Mỹ tiếp tục khoan. Dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy vào thứ Sáu.

Dầu tăng trở lại khi cập nhật tình hình sức khỏe của Trump, Na Uy đóng cửa , Reuters, ngày 5 tháng 10