Paris đặt 'cảnh báo tối đa' với nhiều hạn chế Covid-19 sắp ra mắt - Fxpro


Fxpro


Paris và các vùng ngoại ô xung quanh đã được đặt trong tình trạng "cảnh báo tối đa" hôm thứ Hai khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng trong thành phố. Các quán bar ở thủ đô của Pháp sẽ đóng cửa vào thứ Ba như một phần của gói hạn chế mới được thiết kế để ngăn chặn sự lây lan của virus nhưng các nhà hàng sẽ được phép mở cửa với “các biện pháp phòng ngừa tăng cường”, theo France 24.

Các biện pháp cụ thể sẽ được Thị trưởng Anne Hidalgo của Paris vạch ra lúc 11h30 sáng thứ Hai theo giờ địa phương và sẽ có hiệu lực vào thứ Ba. Các biện pháp dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 15 ngày, hãng tin này đưa tin. Hội trường đại học cũng không được lấp đầy hơn một nửa. Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne kêu gọi người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng nên làm việc tại nhà, nếu có thể.

Pháp báo cáo gần 17.000 trường hợp mới vào thứ Bảy và thêm 12.565 trường hợp nhiễm trùng được xác nhận vào Chủ nhật, theo dữ liệu y tế công cộng chính thức, đưa Tổng số ca mắc bệnh lên tới 629.509 ca, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Paris đã được đặt trong tình trạng báo động tối đa vì tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 đã vượt quá 250 ca nhiễm trên 100.000 ca trong cộng đồng nói chung. Cảnh báo tối đa cũng được kích hoạt khi đáp ứng hai tiêu chí khác - khi tỷ lệ mắc bệnh ở những người trên 65 tuổi là trên 100 trên 100.000 người và khi ít nhất 30% số giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt được dành cho bệnh nhân Covid-19.

Paris đặt 'cảnh báo tối đa' với nhiều hạn chế hơn của Covid-19 sắp ra mắt, CNBC, ngày 5 tháng 10