'Điều này thật điên rồ': Các bác sĩ bắt đầu lái xe của Trump để chào đón những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện Walter Reed - Fxpro


Fxpro


Tổng thống Donald Trump vào Chủ nhật đã mạo hiểm nhanh chóng bên ngoài bệnh viện Walter Reed trong một đoàn xe để chào đón những người ủng hộ cổ vũ, một động thái mà các bác sĩ đã lên án vì đã coi thường các biện pháp phòng ngừa được thiết kế để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona. Trump, 74 tuổi, đã phát hành một loạt video vào cuối tuần qua để cố gắng trấn an cử tri rằng ông đang hồi phục sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“ Nó đã rất cuộc hành trình thú vị. Tôi đã học được rất nhiều điều về Covid, ”Trump nói trong một video đăng trên Twitter vào Chủ nhật. Tổng thống cũng gợi ý rằng ông sẽ “dành một chút ngạc nhiên cho một số người yêu nước vĩ đại mà chúng tôi có trên đường phố.” Ngay sau đó, đoàn xe hộ tống của tổng thống đã đi qua vành đai của Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed, với Trump được nhìn thấy qua cửa sổ của một chiếc xe SUV che mặt và vẫy tay chào những người ủng hộ.

Trump đã nhiều lần hạ thấp lời đe dọa của đại dịch, chỉ trích ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden gần đây nhất vào tuần trước vì đeo mặt nạ bảo vệ, ngay cả khi virus đã lây nhiễm cho hàng triệu người và dẫn đến cái chết của hơn 200.000 người Mỹ. “Mỗi người trên xe trong chuyến‘ lái xe ’hoàn toàn không cần thiết của Tổng thống vừa rồi phải được cách ly trong 14 ngày. Họ có thể bị ốm. Họ có thể chết. Đối với sân khấu chính trị, ”James Phillips, bác sĩ y học cấp cứu tại Đại học George Washington và là bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện Walter Reed, cho biết qua Twitter hôm Chủ nhật.

Các bác sĩ của tổng thống cho biết sức khỏe của Trump đã được cải thiện, thậm chí còn chào hàng khả năng trở lại Nhà Trắng sớm nhất là vào thứ Hai. Tuy nhiên, đội ngũ y tế của Nhà Trắng cũng đã báo cáo rằng nồng độ oxy trong máu của tổng thống đã giảm đột ngột hai lần trong những ngày gần đây và ông đang được điều trị bằng một loại steroid thường được khuyến nghị cho các trường hợp nghiêm trọng của Covid-19.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 7,4 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, với 209.725 trường hợp tử vong có liên quan, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp.

'Điều này thật điên rồ': Các bác sĩ đập ổ của Trump để chào những người ủng hộ bên ngoài Walter Reed bệnh viện, CNBC, ngày 5 tháng 10