Những tấm gương trượt giá của đồng Ruble Gia tăng tỷ lệ thắng khi Tổng thống Biden giành chiến thắng - Fxpro


Fxpro


Đồng rúp của Nga đã nổi lên như một phong vũ biểu về cơ hội thắng cử của Donald Trump. Sự sụt giảm của tiền tệ trong những tháng gần đây đã phản ánh tỷ lệ cá cược gia tăng của việc Biden đánh bại Trump vào ngày 3 tháng 11. Sau hai ngày tăng giá, đồng rúp giảm giá mạnh nhất tại các thị trường mới nổi vào thứ Sáu do tin tức rằng tổng thống đã mắc bệnh coronavirus.

Thị trường dự đoán một đảng viên Dân chủ trong Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Nga và nguy cơ bị phạt như vậy có thể tăng lên nếu Điện Kremlin cố gắng can thiệp vào cuộc bỏ phiếu để ngăn chặn một chiến thắng của Biden.

Xu hướng ngược lại với năm 2016, khi đồng tiền Nga tăng giá khi Trump đạt được trong các cuộc thăm dò. Trump đã hứa trong chiến dịch tranh cử của mình để hàn gắn các mối quan hệ rạn nứt với Điện Kremlin, nhưng nhiệm kỳ tổng thống của ông đã sa lầy vào những cáo buộc rằng Nga đã tác động đến cuộc bỏ phiếu để giúp ông giành chiến thắng.

Chỉ có đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ có kết quả tệ hơn đồng rúp trong số các nước lớn. thị trường mới nổi trong ba tháng qua. Cả hai đồng tiền đều giảm hơn 10% so với đồng đô la.

Tấm gương sụt giảm của đồng Ruble tăng tỷ lệ thắng khi Tổng thống Biden giành chiến thắng, Bloomberg, ngày 2 tháng 10