Đảng Dân chủ Hạ viện thông qua dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la khi các cuộc đàm phán kéo dài - Fxpro


Fxpro


Các đảng viên Dân chủ đã thông qua Hạ viện vào tối thứ Năm một kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, đặt dấu ấn khi lãnh đạo của họ, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tiếp tục nói chuyện với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về một thỏa thuận viện trợ coronavirus. Mặc dù dự luật sẽ không được xem xét tại Thượng viện, nơi Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell đã nói rằng nó quá đắt, nhưng nó có thể trở thành nỗ lực cuối cùng của đảng Dân chủ Hạ viện trước khi về nước trong vài tuần còn lại của chiến dịch bầu cử mùa thu.

Nhưng thay vì thống nhất cuộc họp kín của đảng Dân chủ đằng sau cuộc đàm phán của bà Pelosi với Mnuchin, dự luật cho thấy một số rạn nứt trong quyết tâm của đảng. Nó đã thông qua một cuộc kiểm phiếu 214-207 hẹp hơn dự kiến, với một số đảng viên đảng Dân chủ ôn hòa từ chối tham gia cùng tất cả các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đối lập.

Với việc các nhà lập pháp muốn rời Washington, thời gian không còn nhiều cho một thỏa thuận đạt được, và ít nhất các bên công khai dường như tương đối xa nhau. Lời đề nghị cuối cùng của Nhà Trắng được cho là khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la, thấp hơn rất nhiều so với mức 2,2 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ Hạ viện.

Nhưng Pelosi cho biết về một số vấn đề, chẳng hạn như hỗ trợ thử nghiệm coronavirus mở rộng, vấn đề không phải là đô la và xu. “Đó là ngôn ngữ. Nó không chỉ là tiền ", cô nói.

Cuộc bỏ phiếu là một đòn giáng mạnh vào các cuộc đàm phán Pelosi-Mnuchin, vì nó đưa hầu hết các đảng viên Dân chủ vào kỷ lục về một dự luật lớn hơn những gì cuộc đàm phán Pelosi-Mnuchin có thể cuối cùng sẽ nhượng bộ và sẽ cho phép đảng Dân chủ rời khỏi Washington tuyên bố đã cố gắng ban hành một gói.

Thời gian không còn nhiều để đạt được một thỏa thuận và ngay cả khi Mnuchin và Pelosi đi đến một thỏa thuận, các nhà lập pháp sẽ vẫn cần một vài ngày để văn bản lập pháp được soạn thảo và biểu quyết. Nhưng với phần lớn động lực kinh tế từ Đạo luật CARES đã cạn kiệt và các hãng hàng không đe dọa sẽ tăng thêm hàng chục nghìn lao động trong những ngày tới, các nhà lập pháp cũng cảm thấy áp lực phải hoàn thành một việc gì đó.

Pelosi cho biết Đảng Dân chủ đã nhìn về phía trước đến phiên họp lập pháp sau bầu cử để chuẩn bị lời đề nghị của họ, lưu ý rằng một số ưu tiên có thể được cấp thêm tiền trong một thỏa thuận để gia hạn các khoản chiếm dụng của chính phủ trước ngày 11 tháng 12.

Đảng Dân chủ Hạ viện thông qua dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la khi cuộc đàm phán kéo dài, MarketWatch, ngày 2 tháng 10