Trump kiểm tra dương tính với COVID-19, điều này thúc đẩy tâm lý ngại rủi ro trên khắp các thị trường - Fxpro


Fxpro


Donald Trump và vợ Melania xét nghiệm dương tính với coronavirus, điều này gây áp lực lên thị trường thế giới. Các tổng thống cam kết kiểm dịch ngay lập tức có khả năng buộc ông phải xem xét lại kế hoạch tranh cử của mình. Có khả năng, tin tức này sẽ làm giảm cơ hội cải thiện xếp hạng của anh ấy trong tháng tới.

Tổn thất về chỉ số S&P 500 tương lai đã đạt 2% kể từ đầu ngày, sau khi ổn định gần mức thấp nhất trong ngày 30 tháng 9. Đối với thị trường, cơ hội chiến thắng của Trump giảm là tin xấu vì sự xuất hiện của Bidens hứa hẹn mức thuế cao hơn và tập trung hơn vào hỗ trợ các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn. Nhìn chung, người ta tin rằng điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho các doanh nghiệp.

Đây không chỉ là sự thúc đẩy ngắn hạn đối với thị trường vì rất khó để tìm được sự hỗ trợ thống kê rằng các thị trường dưới thời đảng Dân chủ yếu hơn so với đảng Cộng hòa. Do đó, vẫn còn quá sớm để đưa ra quan điểm giảm giá trong những năm tới.

Khi thị trường ở Châu Âu và Hoa Kỳ mở cửa suốt cả ngày, bạn nên chuẩn bị cho những đợt biến động định kỳ theo cả hai hướng. . Ngoài bệnh tật của Trump, chúng ta nên xem xét cuộc thảo luận và hành động tiếp theo của gói cứu trợ cùng với hành lang lập pháp của Hoa Kỳ và dữ liệu việc làm cho tháng 9.

Trong bối cảnh này, sẽ rất thú vị khi theo dõi phản ứng của thị trường ngoại hối và vàng. Nếu sự sụt giảm của các chỉ số Hoa Kỳ không dẫn đến việc loại bỏ hoàn toàn các vị thế rủi ro và lệnh ký quỹ, chúng ta rất có thể mong đợi sẽ có thêm áp lực lên đồng tiền Mỹ.

Đồng đô la có nguy cơ mất đi một số sức hấp dẫn vì không có lời hứa giảm thuế, các thị trường khác có vẻ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư so với trước đây. Vàng có thể trở lại vai trò bảo vệ của nó trong thời điểm bất ổn gia tăng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng những dự báo ảm đạm như vậy đối với đồng đô la chỉ hoạt động nếu thị trường hoạt động tốt. Nếu tình hình ngày càng trở nên hỗn loạn, như vào đầu tháng 3, các cuộc gọi ký quỹ và xóa nợ có thể nhanh chóng dẫn đến việc đồng đô la quét sạch mọi thứ nằm trên đường đi của nó.

The FxPro Nhóm phân tích