Tháng 10 nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động sau tháng 9 đầy biến động vì rủi ro nhà đầu tư xuất hiện - Fxpro


Fxpro


Câu chuyện thị trường tháng 10 thực sự phức tạp. Nếu bạn nghĩ rằng tháng 9 thật khó hiểu, thì tháng 10 không có khả năng tốt hơn chút nào, và nó có thể sẽ khó khăn hơn đáng kể. Đó là bởi vì các "nhóm" đã di chuyển thị trường vào những ngày khác nhau trong vài tháng qua đều có khả năng hoạt động:

Bầu cử: Không chắc chắn liệu sẽ có người chiến thắng trong đêm bầu cử hay không và Tổng thống Donald Trump đã báo hiệu rằng anh ấy có thể sẵn sàng thử thách kết quả.

Kích thích: Chúng ta có thể đạt được thỏa thuận cuối cùng giữa Nancy Pelosi và Steven Mnuchin không? Thị trường giảm vào thứ Tư khi không có thỏa thuận nào được công bố, vì vậy các nhà giao dịch vẫn quan tâm.

Mở lại: Dữ liệu kinh tế tốt hơn trong tuần này (Niềm tin người tiêu dùng, PMI Chicago, Bảng lương ADP, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý) phải được cân bằng với ngày càng nhiều sa thải (Shell, Dow, Disney, Marathon Petroleum). Sẽ có nhiều thông báo sa thải hơn khi thu nhập được công bố.

Điều trị /vắc-xin: Liệu có bất kỳ tin tức thử nghiệm giai đoạn ba nào về vắc-xin không?
Chiến tranh thương mại Trung Quốc: Mọi sự trả đũa của Trung Quốc đều có khả năng giảm trên các cổ phiếu công nghệ megacap và bán dẫn dẫn đầu thị trường.

Định giá: Khi Apple - cổ phiếu lớn nhất ở Mỹ - di chuyển trong phạm vi giao dịch tốt hơn 20% trong một tháng, bạn biết các nhà giao dịch không chắc đang diễn ra. Việc định giá sẽ giảm dần đi tùy thuộc vào triển vọng mở cửa trở lại và hy vọng vắc xin, không điều nào trong số đó sẽ sớm được giải quyết.

Tất cả những điều này sẽ khiến các nhà giao dịch lo lắng. Với mức định giá cao, có rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra.

Một lưu ý tích cực cuối cùng: Khi chúng ta bước vào mùa thu nhập, các báo cáo ban đầu hầu hết đều dương và thu nhập đang tăng dần lên chứ không giảm .

Tháng 10 nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động sau tháng 9 đầy biến động vì rủi ro nhà đầu tư xuất hiện, CNBC, ngày 2 tháng 10