Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với coronavirus - Fxpro


Fxpro


Tổng thống Donald Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, khiến nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn và không chắc chắn chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Ngày bầu cử. Trong một tweet vào sáng sớm thứ Sáu, Trump nói: “Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này CÙNG NHAU! ”

Ngay sau bài đăng trên dòng tweet của Trump, giá chứng khoán Mỹ tương lai giảm mạnh với chỉ số Dow giảm hơn 500 điểm. Trump hiện là nhân vật nổi bật nhất rời khỏi Covid-19. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và sống sót.

Trump đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì việc xử lý đại dịch coronavirus ở Hoa Kỳ, nơi có hơn 7,2 triệu người đã bị nhiễm và 207.000 người đã chết, theo một cuộc kiểm đếm từ Đại học Johns Hopkins.

Tổng thống đã thừa nhận trên băng ghi âm về việc cố ý hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vi rút. Ông đã tích cực thúc đẩy các trường học, doanh nghiệp và các liên đoàn thể thao mở cửa trở lại sau khi đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế, vốn đang ầm ĩ và đưa ra lý lẽ mạnh mẽ nhất của mình để tái đắc cử. Ông cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện tranh cử nơi những người ủng hộ tập trung đông đúc với nhau, với nhiều người không đeo mặt nạ.

Trump hiện dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại cuộc tranh luận tổng thống thứ hai của mình với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15 hoặc 13 tháng 10. ngày sau khi anh ấy tiết lộ chẩn đoán của mình. Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về cách chẩn đoán của Trump ảnh hưởng đến các cuộc tranh luận sắp tới. Trump và Biden cũng chuẩn bị kết thúc vào ngày 22 tháng 10.

Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân Melania xét nghiệm dương tính với coronavirus, CNBC, ngày 2 tháng 10