Chỉ số Dow quay về tiêu cực, giảm 100 điểm khi hy vọng kích thích giảm dần - Fxpro


Fxpro


Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã xóa bỏ mức tăng trước đó và chuyển sang tiêu cực vào thứ Năm để bắt đầu một tháng và quý mới khi hy vọng về kích thích tài khóa tiếp tục giảm dần. Điểm chuẩn 30 cổ phiếu lần cuối giao dịch giảm khoảng 100 điểm sau khi tăng 250 điểm trước đó. S&P 500 đi ngang trong khi Nasdaq Composite vượt trội hơn, tăng 0,9%.

Chỉ số Dow chuyển sang màu đỏ khi văn phòng của Nhà lãnh đạo Đa số Steny Hoyer gửi thông báo rằng Ngôi nhà đã dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích của đảng Dân chủ vào thứ Năm. Các nhà giao dịch đã hy vọng các nhà lập pháp sẽ tiếp tục trì hoãn cuộc bỏ phiếu đó vì một dấu hiệu cho thấy những tiến bộ đang được thực hiện với đảng Cộng hòa trong gói lưỡng đảng.

Thị trường được hỗ trợ bởi hy vọng rằng mặc dù công chúng có bàn tán xôn xao, các nhà lập pháp cuối cùng sẽ làm việc một hóa đơn ra. Cổ phiếu công nghệ, có thể hoạt động tốt ngay cả khi không có một biện pháp kích thích nào khác, cũng tăng điểm, giúp thị trường. Hạ viện, nhằm thông qua dự luật Dân chủ trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào đêm thứ Tư, đã trì hoãn một cuộc bỏ phiếu để có thêm thời gian cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra kế hoạch lưỡng đảng.

Pelosi và Mnuchin đã tổ chức một cuộc điện thoại vào thứ Năm sau khi họ không đạt được thỏa thuận trong cuộc họp hôm thứ Tư. “Hai người đã thảo luận để làm rõ thêm về số lượng và ngôn ngữ nhưng khoảng cách về các lĩnh vực chính vẫn còn. Cuộc trò chuyện của họ sẽ tiếp tục vào chiều nay ”, người phát ngôn của Pelosi cho biết.

Đầu thứ Năm, Pelosi cho biết cô ấy“ hy vọng ”Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích vào thứ Năm. Mặc dù bà thừa nhận đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang "đi tắt đón đầu" trong các vấn đề bao gồm viện trợ của bang và thành phố, diễn giả không loại trừ khả năng đạt được một thỏa thuận.

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp cũng giữ cho tình cảm trong tầm kiểm soát. Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã chậm lại vào tháng 9 do chỉ số của người quản lý mua hàng giảm xuống mức 55,4 từ mức 56 vào tháng 8, theo Viện Quản lý Cung ứng. Tuy nhiên, báo cáo thất nghiệp hàng tuần lại tốt hơn mong đợi. Bộ Lao động cho biết những người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đạt 837.000 trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 9. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​tổng cộng là 850.000.

Tháng Ba. Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã mất 2,2% trong tháng 9, một tháng thường yếu đối với cổ phiếu. Chỉ số S&P 500 giảm 3,9% trong tháng, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 5,2%.

Tuy nhiên, cả ba điểm chuẩn đều đạt mức tăng mạnh trong quý thứ ba. Chỉ số S&P 500 đã tăng 8,5% trong quý cho quý tích cực thứ sáu trong bảy và chỉ số này tăng 5% trong năm.

Chỉ số Dow chuyển sang tiêu cực, giảm 100 điểm khi hy vọng kích thích giảm dần, CNBC, ngày 1 tháng 10