Cổ phiếu Nikola tăng tới 31% sau khi ban lãnh đạo xác nhận mục tiêu sản xuất - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu Nikola tăng mạnh vào thứ Năm, một ngày sau khi công ty cho biết tiến độ sản xuất và kế hoạch nhà máy của họ vẫn theo đúng tiến độ trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về hoạt động kinh doanh của công ty cũng như kế hoạch thỏa thuận với General Motors. Cổ phiếu đã tăng vọt 31% vào đầu ngày, gần đây đã giao dịch tăng khoảng 16% ngay trước 1 giờ chiều. Nhưng bước nhảy này không làm giảm được điểm yếu gần đây của cổ phiếu; cổ phiếu đã giảm 37% trong tháng trước.

Công ty bán khống Hindenburg Research đã cáo buộc công ty gian lận trong một báo cáo gay gắt được công bố vào tháng trước. Các phát hiện được cho là đã mở đầu cho các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng như Bộ Tư pháp và cuối cùng dẫn đến việc người sáng lập và cựu chủ tịch điều hành Trevor Milton rời khỏi công ty.

Những tuyên bố của Hindenburg khiến các nhà đầu tư nghi ngờ rằng Nikola's thỏa thuận được thông báo trước đó với GM sẽ có kết quả. Thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất, mặc dù các mục tiêu ban đầu sẽ được thực hiện trước thứ Tư vừa qua. Nhưng hai công ty vẫn đang thảo luận, theo Giám đốc điều hành Nikola, Mark Russell. Sự hợp tác này sẽ mang lại cho nhà sản xuất ô tô Detroit 11% cổ phần trong công ty cung cấp công nghệ pin và pin nhiên liệu Nikola cũng như sản xuất xe bán tải Badger của Nikola.

Cổ phiếu của Nikola tăng 31% sau khi ban lãnh đạo xác nhận mục tiêu sản xuất , CNBC, ngày 1 tháng 10