Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ vẫn giảm - Fxpro


Fxpro


Số liệu thu nhập cá nhân và chi tiêu hàng tháng của Hoa Kỳ đang hội tụ, nhưng mức tiết kiệm vẫn ở mức cao. Thu nhập đã giảm 2,7% trong tháng 8 xuống mức hàng năm là 19,49 nghìn tỷ đô la, gần bằng với số tiền theo xu hướng mà chúng ta có thể thấy nếu không xảy ra đại dịch. Các biện pháp hỗ trợ của chính phủ vào đầu năm nay đã bù đắp cho sự thiếu hụt mà người ta có thể mong đợi với việc thêm 10 triệu người thất nghiệp.

Tuy nhiên, chi phí cho thấy rằng người tiêu dùng vẫn chưa quay trở lại lối sống trước đây của họ. Trong tháng Tám, họ đã tăng 1,0%, nhưng vẫn thấp hơn 3,7% so với mức tháng Hai. Người Mỹ vẫn đang tiết kiệm nhiều hơn bình thường, với tỷ lệ tiết kiệm là 14,1% trong tháng Tám. Trong sáu tháng xảy ra đại dịch, người Mỹ đã bỏ ra số tiền nhiều hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do cắt giảm chi tiêu.

Đây có thể là tin tốt cho thị trường chứng khoán và nhà ở. thị trường, nơi một phần của các khoản tiết kiệm này đang hướng tới. Tuy nhiên, chúng ta không được quên rằng chi tiêu đang thúc đẩy nền kinh tế Mỹ. Nếu không có nó, nó có thể bị cắt giảm và đây là một tình trạng đáng báo động.

The FxPro Nhóm phân tích