Tiền kỹ thuật số: giá đang giảm nhưng vốn hóa tổng thể tăng - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã tăng hơn một% trong ngày qua và được giao dịch ở mức khoảng 10,900 đô la. Thị trường tiền điện tử nói chung thể hiện những động lực tích cực vừa phải sau sự tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán và tài sản rủi ro. Trong tuần trước, tổng vốn hóa tiền điện tử đã tăng 7%, đạt mức 350 tỷ đô la.

Altcoin đang cho thấy những động lực tích cực ấn tượng hơn, điều này dẫn thị trường đến vùng tăng trưởng. Mặc dù Coin Metrics kết luận rằng 72% trong số 250 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu đã giảm trong tuần qua, nhưng định dạng rộng hơn cho thấy các loại tiền điện tử thay thế đang tăng giá tốt.

altcoin hàng đầu Ethereum (ETH) đã tăng 180 % kể từ đầu năm 2020. XRP cho thấy kết quả khiêm tốn hơn nhiều, thêm 26%. Với những tuyên bố nghiêm túc của những người tham gia thị trường tiền điện tử đối với dự án, nó cho thấy sự ổn định tốt.

Nhiều lo sợ bởi sự phụ thuộc ngày càng tăng của các động lực tiền điện tử vào tâm trạng của các thị trường truyền thống. Đổi lại, họ bị ảnh hưởng bởi tình hình với coronavirus và thậm chí hơn thế nữa, bởi các biện pháp kích thích do chính phủ và các ngân hàng trung ương thực hiện. Bằng cách này hay cách khác, tiền điện tử vẫn có thể có nhu cầu ổn định và tăng trưởng nhanh chóng trở lại sau sự sụp đổ vào tháng 3.

Động thái giá hiện tại của tiền điện tử ẩn danh cũng đáng chú ý. Các dự án nổi tiếng nhất Monero (XMR), ZCash (ZEC) và DASH cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng ngày lần lượt là 13%, 12% và 5%. Nếu chúng ta lấy các số liệu trong tuần, Monero (XMR) đã tăng vọt 26%, ZCash (ZEC) tăng 28% và DASH tăng 7%.

Cả 3 loại tiền kỹ thuật số đều là ngôi sao của Cuộc biểu tình năm 2017 , nhưng trong những năm gần đây, lãi suất đã giảm đáng kể, đẩy giá xuống xa mức cao trong lịch sử. Tuy nhiên, nhu cầu ẩn danh tiếp tục tăng lên, trái ngược với định hướng toàn cầu của các chính phủ về việc ẩn danh tài chính.

The FxPro Nhóm phân tích