Hy vọng kích thích cung cấp cho thị trường; FX có vẻ tăng giá - Fxpro


Fxpro


Nhu cầu về tài sản rủi ro tiếp tục hồi phục một cách thận trọng trên thị trường toàn cầu trong tuần này. Các chỉ số S & P500 và Nasdaq100 đã tăng gần 0,8% vào thứ Tư và hợp đồng tương lai trên các chỉ số này đang tăng thêm 0,6% nữa trong giao dịch châu Á. Hợp đồng tương lai trên Nikkei225 đang tăng theo các chỉ số của Hoa Kỳ.

Thị trường Úc, phản ánh tâm lý nhà đầu tư đối với Trung Quốc, đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng. ASX200 hiện đang tăng thêm 1% mặc dù đồng Úc tăng 0,3%, điều này làm tăng thêm lợi nhuận của nhà đầu tư. AUDUSD đang tăng thêm ngày thứ tư liên tiếp, đạt 0,7180, trả lại khoảng một nửa số lỗ khi giảm từ 0,7415 xuống 0,7005 trước đó vào tháng 9.

Nhân dân tệ nước ngoài của Trung Quốc tăng mạnh lên 6,73 mỗi USD, mức cao nhất kể từ Tháng 5 năm 2019, với một động thái 2 ngày mạnh mẽ. Sự phục hồi điều chỉnh của USDCNH được chứng minh là ngắn và nông. Các ước tính gần đây về PMI đã giúp lấy lại sự quan tâm đối với đồng CNY, điều này cho thấy sự tăng cường hơn nữa của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ với tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi thấy trong nhiều năm.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng tốc này trong nền kinh tế thế giới thứ hai là các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ nhằm bù đắp cho sự suy thoái do kinh tế ngừng hoạt động do coronavirus và xuất khẩu giảm.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới và các thị trường của nó, cũng phụ thuộc vào sự trợ giúp từ bên ngoài, một vòng khác được thông qua luật pháp Hoa Kỳ. Để đáp lại gói hỗ trợ 2,2 nghìn tỷ USD từ Đảng Dân chủ, gói hỗ trợ từ các đại diện của chính quyền Trump trị giá 1,5 nghìn tỷ USD. Đây là tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán. Khi các số liệu thực tế đã xuất hiện, tâm lý tích cực vẫn còn trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà quan sát lưu ý rằng các bên vẫn còn lâu mới ký luật.

Các cuộc thảo luận về một gói các biện pháp ở Mỹ đang trở thành động lực chính cho thị trường. Tiến độ trong các cuộc đàm phán hứa hẹn sẽ đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên và gây áp lực trở lại đối với đồng đô la sau nỗ lực tăng trưởng trong tháng Chín. Việc đổi mới mức thấp trong nước trong cặp USDCNH có thể báo trước sự suy yếu trên diện rộng của chỉ số đô la và trước khi kiểm tra lại mức EURUSD trên 1,2000. Đồng thời, GBPUSD có thể sớm vượt quá 1.3000, có khả năng nhắm mục tiêu mức cao nhất địa phương là 1.3500.

The FxPro Nhóm phân tích