Đồng đô la tạo cơ sở khi hy vọng về kích thích của Hoa Kỳ dẫn các nhà giao dịch đến các loại tiền tệ rủi ro hơn - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 9 ngày vào thứ Năm, do dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ và hy vọng về kích thích tài chính của Mỹ khiến các nhà đầu tư đủ tự tin để tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá mạnh nhất so với đồng đô la, đạt mức cao nhất một năm rưỡi trên thị trường nước ngoài khi kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc làm cạn kiệt thanh khoản, phóng đại các động thái. Ngoài ra, dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Tư cho thấy sự phục hồi kinh tế của nước này đang đi đúng hướng. Đồng đô la Úc và vương miện Na Uy cũng tăng vọt so với đồng đô la.

Chính quyền của Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đề xuất một gói kích thích virus coronavirus cho các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD và hy vọng đang gia tăng rằng cả hai bên sẽ đạt được thỏa hiệp. Đồng thời, số liệu việc làm cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng cường thuê nhiều hơn dự báo vào tháng trước và sản xuất ở Trung Tây tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​cũng dẫn đến sự lạc quan.

Cùng với dữ liệu lao động và sản xuất mạnh mẽ của Hoa Kỳ, tâm trạng đã kéo đồng đô la xuống 93,61 so với rổ tiền tệ, mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 9. Sự phục hồi sản xuất của khu vực đồng euro đã tập trung vào tháng trước, theo kết quả cuối cùng của PMI sản xuất, được xác nhận ở mức 53,7. Lần đọc cuối cùng cho PMI sản xuất ở Anh cũng đã đến hạn. Tại khu vực đồng euro, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​cũng sẽ tăng lên vào tháng 8, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Dữ liệu đến hạn vào lúc 09:00 GMT. Đồng euro được giao dịch lần cuối ở mức 1,1735 USD, tăng 0,1% trong ngày.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,6% ở mức 6.7457 sau khi tăng vọt lên 6,7330, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 năm 2019. Đồng bảng Anh giảm 0,3% so với đô la Mỹ ở mức 1,2881 đô la. Nó cũng giảm 0,2% so với đồng euro để giao dịch ở mức 91,08 pence. Các nhà đàm phán thương mại của Anh và EU đã không thể thu hẹp khoảng cách về viện trợ nhà nước, một yếu tố chính cản trở thỏa thuận về quan hệ thương mại hậu Brexit, các quan chức và nguồn tin ngoại giao với khối cho biết khi 27 nhà lãnh đạo quốc gia tập trung tại Brussels vào thứ Năm.

Đô la tạo cơ sở khi hy vọng về kích thích của Hoa Kỳ dẫn các nhà giao dịch đến các loại tiền tệ rủi ro hơn, Reuters, ngày 1 tháng 10