Dầu giảm do triển vọng nhu cầu yếu và nguồn cung OPEC cao hơn - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm hôm thứ Năm do các ca nhiễm coronavirus gia tăng làm giảm triển vọng nhu cầu, với áp lực giá tiếp tục tăng do sản lượng OPEC tăng vào tháng trước, mặc dù mức lỗ được hạn chế bởi hy vọng mới đối với Mỹ kích thích tài chính. Giá dầu Brent giao sau giảm 17, tương đương 0,4%, xuống 42,13 USD /thùng vào lúc 08g18 GMT và giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 22 cent, tương đương 0,6% xuống 40 USD.

“Rõ ràng là vi rút đã không được kiểm soát. Tỷ lệ lây nhiễm đang tăng lên, số người chết trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người và thế giới đang trở thành một nơi ảm đạm một lần nữa ”, nhà phân tích Tamas Varga của PVM Oil cho biết. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, đại dịch đã lây nhiễm hơn 7,2 triệu người và giết chết hơn 206.000 người.

Nguồn cung dầu tăng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng ảnh hưởng đến thị trường, với sản lượng trong tháng 9 tăng 160.000 thùng mỗi ngày (bpd) so với tháng 8, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy. Sự gia tăng chủ yếu nhờ vào nguồn cung cao hơn từ Libya và Iran, cả hai đều được miễn trừ khỏi hiệp ước cung cấp dầu giữa OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, một nhóm được gọi là OPEC +.

Giá nhận được một số thời gian nghỉ ngơi từ tiến độ trong Hoa Kỳ đàm phán về một gói kích thích cho nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề xuất một gói kích thích mới trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Dầu giảm do triển vọng nhu cầu yếu và nguồn cung OPEC cao hơn, Reuters, ngày 1 tháng 10