Trump ký dự luật stopgap để tránh chính phủ Mỹ đóng cửa - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Tổng thống Donald Trump đã ký một dự luật tài trợ ngắn hạn vào thứ Năm sẽ giữ cho chính phủ liên bang mở cửa đến hết ngày 11 tháng 12, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố. Trump đã ký dự luật thành luật ngay sau khi nguồn tài trợ của chính phủ cạn kiệt vào lúc nửa đêm.

Luật sẽ duy trì mức tài trợ hiện tại cho hầu hết các chương trình, tránh việc chính phủ đóng cửa giữa một đại dịch chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11. Nó cũng sẽ giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để hoạch định chi tiết ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, bao gồm cả các hoạt động quân sự, chăm sóc sức khỏe, công viên quốc gia, chương trình vũ trụ cũng như an ninh sân bay và biên giới.

Hôm thứ Ba, Thượng viện đã bỏ phiếu 82-6 về một chuyển động thủ tục để ứng trước dự luật tài trợ tạm thời. Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã thông qua biện pháp này một tuần trước sau khi đảng Dân chủ đạt được thỏa thuận với Nhà trắng và đảng Cộng hòa về viện trợ nông dân và hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em.

Trump ký dự luật ngăn chặn để tránh chính phủ Mỹ đóng cửa , Reuters, ngày 1 tháng 10