Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương tăng; Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tạm dừng giao dịch - Fxpro


Fxpro


Sở giao dịch chứng khoán Tokyo của Nhật Bản đã tạm dừng giao dịch vào thứ Năm do sự cố kỹ thuật, trong khi nhiều thị trường lớn trong khu vực đóng cửa nghỉ lễ. Japan Exchange Group cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm rằng Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo đã ngừng giao dịch trong ngày sau “trục trặc hệ thống”. Nó nói thêm rằng nó không thể nói vào thời điểm này khi giao dịch có thể tiếp tục.

Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị cho sàn giao dịch xác định nguyên nhân của sự cố kỹ thuật, Reuters đưa tin hôm thứ Năm. Trong khi đó, S & P /ASX 200 tại Úc tăng 0,98% đóng cửa ở mức 5.872,90. Ở những nơi khác, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 1,31%, vào khoảng 3:12 chiều. giờ địa phương. Nifty 50 ở Ấn Độ cũng tăng hơn 1%. Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á ngoài Nhật Bản cao hơn 0,54%. Các thị trường ở Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan đã đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số các nhà sản xuất lớn trong cuộc khảo sát tâm lý kinh doanh hàng quý của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đạt mức âm 27, so với kỳ vọng về số lần đọc là âm 23 trong một cuộc thăm dò của Reuters. Tuy nhiên, con số này vẫn tốt hơn so với mức âm 34 đọc vào tháng 6.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng bạc khác, ở mức 93,621 trong một tuần đã giảm so với mức trên 94,2. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 105,48 mỗi đô la sau khi nhìn thấy mức trên 105,6 so với đồng bạc xanh vào ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,719 đô la sau khi nó tăng ngày hôm qua từ mức dưới 0,715 đô la. Giá dầu cao hơn vào buổi chiều theo giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent giao sau tăng 0,14% lên 42,36 USD /thùng. Giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ cao hơn mức không đổi ở mức 40,23 USD /thùng.

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tạm dừng giao dịch do vấn đề kỹ thuật; Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương tăng, CNBC, ngày 1 tháng 10