Dow tăng hơn 350 điểm, cắt giảm khoản lỗ trong tháng 9 - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ cổ phiếu leo ​​thang trong giao dịch đầy biến động vào thứ Tư, gỡ bỏ mức thua lỗ nặng nề trong tháng 9.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch gần đây nhất tăng 260 điểm, tương đương 0,9%, sau khi tăng 550 điểm ở mức phiên cao. S&P 500 tăng 0,6%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,7%. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đưa ra một giọng điệu lạc quan về việc đạt được thỏa thuận viện trợ coronavirus vào thứ Tư sau khi bế tắc ở Washington kéo dài trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell cho biết chiều thứ Tư rằng Đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn còn “xa ngoài ”về một thỏa thuận cứu trợ. Cổ phiếu giảm đà tăng sau bình luận của ông.

Sự tăng giá này cũng đến từ dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi. Số lượng việc làm trong khu vực tư nhân hàng tháng của ADP cho thấy mức tăng trưởng 749.000 trong tháng 9, trước mức 600.000 dự kiến ​​từ cuộc khảo sát của nhà kinh tế học Dow Jones. Trong khi đó, doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã tăng 8,8% trong tháng 8, đánh dấu tốc độ cao nhất trong kỷ lục, theo khảo sát của Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia.

Các cổ phiếu nhạy cảm với sự phục hồi kinh tế, bao gồm các hãng hàng không, ngân hàng và các nhà khai thác du lịch, dẫn đầu thị trường phục hồi vào thứ Tư. Cổ phiếu của American Airlines và United đều tăng hơn 2,5%, trong khi Boeing cũng tăng 2,1%. JPMorgan, Goldman Sachs và Citigroup đều tăng ít nhất 1%. Du thuyền Na Uy tăng hơn 5%.

Tuy nhiên, các mức trung bình chính đang hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3. Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 3% trong tháng này, đúng với tốc độ của tháng giảm đầu tiên trong sáu tháng. Chỉ số Dow và Nasdaq Composite đã giảm lần lượt 2,3% và 4,7% trong tháng 9.

Trump và Biden tranh cãi về một số vấn đề, bao gồm cả trình độ của họ để quản lý nền kinh tế Mỹ, đề cử Amy Coney Barrett lên Tòa án Tối cao, cũng như việc Hoa Kỳ xử lý đại dịch coronavirus.

Nhiều nhà chiến lược thị trường đã trích dẫn sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử như một cơn gió chính cho thị trường trước cuối năm với mỗi kết quả mang lại rủi ro và lợi ích riêng. Một số nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về khả năng thắng thầu của Biden vì họ lo ngại rằng điều đó có thể dẫn đến thuế doanh nghiệp cao hơn và các quy định chặt chẽ hơn. Nhưng đồng thời, nó có thể giảm bớt lo ngại về chiến tranh thương mại và thiếu các biện pháp kích thích để thúc đẩy nền kinh tế trước sự tấn công của virus coronavirus.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về khả năng kết quả ngày 3 tháng 11 là quá gần để gọi và không ứng viên nào thừa nhận. Sự không chắc chắn đó có thể đặc biệt đè nặng lên thị trường.

Chỉ số Dow tăng hơn 350 điểm, cắt giảm mức lỗ của tháng 9, CNBC, ngày 30 tháng 9