Đức tìm cách đối phó với sự gia tăng của coronavirus bằng 3 chiến lược đơn giản - Fxpro


Fxpro


Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố sẽ tránh một đợt đóng cửa quốc gia hoàn toàn khác khi tình trạng nhiễm coronavirus bắt đầu tăng đột biến ở Đức. Giống như các nước láng giềng châu Âu, Đức đã không bị lây nhiễm vi-rút thứ hai sau khi các nền kinh tế của khu vực mở cửa trở lại trong mùa hè. Mặc dù, cho đến nay vẫn chưa thấy sự gia tăng trong các trường hợp như Pháp, Tây Ban Nha và Anh

Chẳng hạn, trong khi Vương quốc Anh báo cáo 7.143 trường hợp mới và 71 trường hợp tử vong do virus hôm thứ Ba , Cơ quan y tế công cộng của Đức báo cáo 2.089 trường hợp mắc mới và 11 trường hợp tử vong. Đức không bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát coronavirus đầu tiên so với các nước láng giềng, cố gắng hạn chế tử vong (vẫn còn dưới 10.000 người - thấp hơn nhiều so với Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha). Nhưng các quan chức không được tự mãn về làn sóng ca bệnh thứ hai.

Bà cảnh báo rằng với tốc độ lây nhiễm hiện tại, Đức có thể thấy hơn 19.000 ca mỗi ngày vào cuối năm khi bà công bố những hạn chế mới, và nhắc lại hướng dẫn hiện có về cách xa xã hội và vệ sinh cá nhân, cũng như tăng cường hệ thống xét nghiệm và theo dõi của đất nước.

Ba yếu tố
“Chiến lược cơ bản vẫn là giữ cho mức độ lây nhiễm đủ thấp để rằng việc truy tìm các chuỗi lây nhiễm vẫn có thể xảy ra, điều này rất quan trọng nếu các trường học và nền kinh tế vẫn mở, ”nhà kinh tế khu vực đồng euro của JPMorgan, Greg Fuzesi lưu ý hôm thứ Ba.

Ông lưu ý rằng chiến lược có“ ba yếu tố ”: Tái tập trung vào các quy tắc vệ sinh và điều chỉnh hiện có, hệ thống kiểm tra và theo dõi và cải tiến “chiến lược điểm nóng”.

Đức đang tìm cách đối phó với sự gia tăng coronavirus bằng 3 chiến lược đơn giản, CNBC, ngày 30 tháng 9