Đồng đô la vượt trội so với vàng, đánh bại đồng yên trong trận chiến trú ẩn an toàn - Fxpro


Fxpro


Sự biến động trên các thị trường tài sản đang thúc đẩy đồng đô la giảm giá, thể hiện trạng thái trú ẩn an toàn của đồng tiền này trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng ở nước ngoài và xung đột chính trị ở Mỹ. Đồng tiền tăng gần 2% trong tháng 9 tính đến thứ Ba so với rổ tiền tệ, đang trên đà đạt mức tăng hàng tháng tốt nhất trong 14 tháng và vượt xa hiệu suất của nhiều điểm đến truyền thống khác đối với các nhà đầu tư lo lắng trong giai đoạn hỗn loạn đối với chứng khoán.

Vàng giảm gần 4% trong tháng 9, trong khi khu vực tiện ích S&P 500 ít thay đổi và đồng yên Nhật đi ngang. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, trái ngược với giá, bắt đầu tháng ở mức 0,67% và giao dịch lần cuối ở mức khoảng 0,64%. S&P 500 giảm gần 5% trong cùng kỳ. Một số chất xúc tác đang thúc đẩy sự phục hồi của đồng đô la, điều này đã đưa đồng bạc xanh lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Bảy. Sự sụt giảm 8% của đồng tiền Mỹ so với mức cao nhất trong tháng 3 đã khiến đồng tiền này trông có vẻ rẻ hơn so với các tài sản như vàng, vốn đứng ở mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước. Trong khi đó, tình trạng trú ẩn của đồng yên có thể đã bị ảnh hưởng sau đại dịch tỷ giá toàn cầu sụp đổ.

Đồng thời, nhiều yếu tố khiến đồng đô la kém hấp dẫn hơn trong những tháng gần đây dường như đang tiêu tan. Các trường hợp COVID-19 đang tăng tốc ở châu Âu, đe dọa kỳ vọng tăng trưởng thúc đẩy đồng euro, trong khi những lo lắng về một Brexit cứng đã đè nặng lên bảng Anh. Chỉ số đô la đã tăng trung bình khoảng 2% trong hai đợt biến động tăng gần đây nhất. Những người khác coi cuộc biểu tình như một cơ hội để kiếm lời từ đồng đô la hoặc đặt cược vào đồng tiền này, tin rằng nó sẽ tiếp tục suy yếu khi thị trường tăng trưởng bình tĩnh hơn.

Đô la vượt trội hơn vàng, đánh bại đồng yên trong trận chiến trú ẩn an toàn, Reuters , Ngày 30 tháng 9