Vàng và bạc tạo nền tảng cho sự phát triển mới - Fxpro


Fxpro


Giá vàng tăng trên 2.000 USD /ounce vào tháng trước, nhưng sau đó đã giảm mạnh, củng cố danh tiếng về mức kháng cự nghiêm trọng. Việc đồng đô la mạnh lên sau đó vào tháng 9 càng gây áp lực lên giá. Tuy nhiên, sự ổn định của tỷ giá vàng và bạc trong những ngày gần đây đã dẫn đến một viễn cảnh lạc quan hơn.

Hình ảnh kỹ thuật cho thấy sự sụt giảm từ $ 2075 xuống còn $ 1850 là một đợt hồi phục điều chỉnh ngắn hạn, đã làm mất đi sức mạnh đáng kể gần mức thoái lui Fibonacci 38,2% từ tháng 3 đến tháng 8. Tuy nhiên, bạc đã không vượt qua được mức quan trọng 30 đô la của nó ở mức cao nhất vào tháng 8 và bị kéo xuống bởi sự điều chỉnh của người anh cả của nó.

Những con gấu tránh xa cả vàng và bạc trong hầu hết tháng 9 và chỉ đầu tuần trước đã bắt đầu đẩy chúng xuống thấp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là các kim loại này đã nằm trong mô hình điều chỉnh Fibonacci. Giá bạc đã giảm xuống dưới mức tương ứng của chúng trong các diễn biến trong ngày, mua đi mua lại theo giá giảm.

Ngay từ cuối tuần trước, áp lực đầu cơ giá xuống đã cạn kiệt và chúng tôi đã thấy các giao dịch mua mới. Cả hai kim loại đều đang tăng trưởng cùng với các chỉ số chứng khoán khả quan, điều này rất dễ giải thích.

Nhu cầu cổ phiếu và một số tài sản rủi ro khác đã tăng lên trước dự đoán về một gói hỗ trợ tài chính mới của Hoa Kỳ. Điều này bao gồm giảm thuế cho các công ty, séc $ 1200 cho hầu hết người Mỹ và phục hồi các khoản bổ sung trợ cấp thất nghiệp của liên bang. Đầu năm nay, tất cả các biện pháp này đều hỗ trợ nhu cầu đối với các công cụ trao đổi chứng khoán và kéo vàng và bạc đi lên. Điều này cũng được dự đoán ngay bây giờ, vì người Mỹ không chi tiêu ngay những tấm séc này mà sử dụng chúng để mua cổ phiếu và kim loại.

Về lâu dài, càng có nhiều lý do để yêu thích vàng và bạc. Rốt cuộc, các chính phủ ở nhiều quốc gia đã bắt đầu suy nghĩ về cách tiếp tục sống với gánh nặng nợ nần cao trong lịch sử. Các nhà đầu tư lo sợ về một số hình thức đàn áp tài chính khi trái phiếu sẽ duy trì lợi nhuận âm. Trong trường hợp này, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự hình thành của một động lực tăng trưởng mới đối với kim loại, có thể đưa bạc lên mức cao mới trong nhiều năm và vàng lên mức lịch sử trước khi kết thúc năm.

The FxPro Nhóm nhà phân tích