Chỉ số Dow Jones giảm hơn 200 điểm sau cuộc tranh luận của tổng thống Mỹ - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ hợp đồng tương lai giảm vào đầu ngày thứ Tư khi các nhà giao dịch nghiên cứu cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Hợp đồng tương lai của Dow Jones Industrial Average cho thấy mức mở cửa mất hơn 200 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng nằm trong vùng tiêu cực. Trước đó, hợp đồng tương lai của Dow giảm hơn 300 điểm trong thời gian ngắn.

Tương lai tăng nhẹ trong cuộc tranh luận, nhưng nhanh chóng từ bỏ quan điểm đó khi cuộc tranh luận kết thúc. Không rõ liệu sự thay đổi có liên quan đến những nhận xét gây tranh cãi được các ứng viên trao đổi qua lại hay không. Các nhà giao dịch đang hy vọng rằng việc bắt đầu quá trình tranh luận sẽ dẫn đến người chiến thắng rõ ràng vào Ngày bầu cử chứ không phải quá trình bầu cử kéo dài có thể xảy ra thị trường.

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã phản đối một số vấn đề, bao gồm trình độ của họ để quản lý nền kinh tế Hoa Kỳ, việc đề cử Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao cũng như việc Hoa Kỳ xử lý đại dịch coronavirus. Biden tham gia cuộc tranh luận với tỷ lệ dẫn đầu trung bình là 6,1 điểm phần trăm trong các cuộc thăm dò gần đây, theo RealClearPolitics. Cựu phó chủ tịch cũng là người được yêu thích để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trong các thị trường cá cược đang tiến vào cuộc tranh luận.

Nhiều nhà chiến lược thị trường đã coi sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử như một luồng gió chính cho thị trường trước cuối năm với mỗi kết quả mang lại rủi ro và lợi ích riêng. Một số nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về khả năng thắng thầu của Biden vì họ lo ngại việc này có thể dẫn đến các quy định và thuế doanh nghiệp cao hơn. Nhưng đồng thời, nó có thể giảm bớt lo ngại về cuộc chiến thương mại và việc thiếu kích thích để thúc đẩy nền kinh tế trước sự tấn công của virus coronavirus.

Các chỉ số trung bình chính đã đạt được chuỗi thắng ba ngày trước đó trong ngày , với chỉ số Dow giảm hơn 100 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 cũng đóng cửa giảm 0,5% và Nasdaq Composite giảm 0,3%. Những thiệt hại đó xảy ra trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát trở lại của virus. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ xét nghiệm coronavirus dương tính hàng ngày của thành phố trở lại trên 3% lần đầu tiên trong nhiều tháng.

Chỉ số tương lai của Dow giảm hơn 200 điểm sau cuộc tranh luận của tổng thống Mỹ, CNBC, tháng 9 30