Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ tăng lên; hàng tồn kho tăng - Fxpro


Fxpro


Thâm hụt thương mại hàng hóa của Hoa Kỳ tăng trong tháng 8, với nhập khẩu tăng mạnh do các doanh nghiệp xây dựng lại hàng tồn kho đã cạn kiệt sớm trong đại dịch COVID-19, cho thấy thương mại có thể bị kéo dài. tăng trưởng kinh tế trong quý III. Tuy nhiên, sự gia tăng chênh lệch thương mại hàng hóa do Bộ Thương mại báo cáo hôm thứ Ba không thay đổi kỳ vọng về sự tăng vọt kỷ lục trong tổng sản phẩm quốc nội trong quý thứ ba sau khi sản lượng lao dốc trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 6 với tốc độ cao nhất kể từ năm 1947.

Nền kinh tế đã khởi sắc trong mùa hè nhờ việc mở cửa trở lại các doanh nghiệp và gói giải cứu từ chính phủ. Tuy nhiên, các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng và tiền từ chính phủ cho các doanh nghiệp và tình trạng thất nghiệp đang cạn kiệt, dẫn đến hoạt động kinh tế chậm lại trong quý IV. Chênh lệch thương mại hàng hóa tăng 3,5% lên 82,9 tỷ USD trong tháng trước. Nhập khẩu hàng hóa tăng 3,1% lên 201,3 tỷ USD, làm lu mờ mức tăng 2,8% xuất khẩu hàng hóa lên 118,3 tỷ USD.

Nhập khẩu tăng trong tháng trước dẫn đầu là hàng tiêu dùng, tăng 7%. Nhập khẩu lương thực, vốn và hàng tiêu dùng cũng tăng mạnh. Nhưng nhập khẩu vật tư công nghiệp giảm 4,6%. Xuất khẩu vật tư công nghiệp và thực phẩm tăng. Nhưng các lô hàng xe có động cơ và phụ tùng, tư liệu sản xuất và hàng tiêu dùng giảm. Tồn kho bán buôn tăng trở lại 0,5% trong tháng 8 sau khi giảm 0,1% trong tháng trước. Tích lũy hàng tồn kho dự kiến ​​sẽ đóng góp vào tăng trưởng GDP trong quý 3 sau khi trừ sản lượng trong 5 quý liên tiếp.

Hoa Kỳ. nhập siêu hàng hóa tăng cao; hàng tồn kho tăng, Reuters, ngày 29 tháng 9