Thị trường toàn cầu: Cổ phiếu trượt giá khi cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ xuất hiện - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Âu sụt giảm hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và quan sát tiến độ của gói kích thích tài khóa ở Washington. Euro STOXX 600 rộng hơn đã giảm 0,4%, làm xói mòn mức tăng khổng lồ so với một ngày trước đó, với các chỉ số ở Frankfurt, Paris và London, mỗi chỉ số mất từ ​​0,4% -0,5%. Trong số các lĩnh vực nằm trong vùng tiêu cực: ngân hàng nhạy cảm với tăng trưởng, nhà sản xuất ô tô và du lịch & giải trí, tất cả đều giảm từ 0,7% đến 0,9%.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc tác động tiềm tàng đối với Hoa Kỳ nền kinh tế của cuộc bầu cử lại của Tổng thống Donald Trump hoặc chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Nhiều người cho rằng chiến thắng của Biden làm tăng cơ hội tiếp tục kích thích tài chính để chống lại thiệt hại kinh tế từ đại dịch coronavirus, đánh giá một kịch bản như vậy sẽ là một lợi ích cho cổ phiếu.

Chiến dịch của Biden đã bắt đầu một cuộc tấn công mới. Vào đêm trước của cuộc tranh luận với Trump được đặt ra sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cáo buộc đảng Cộng hòa đương nhiệm đánh lừa hệ thống để tránh trả phần thuế công bằng của mình. Cổ phiếu của Mỹ được thiết lập để mở cửa thấp hơn, với hợp đồng tương lai cho S&P 500 và Nasdaq từ bỏ mức tăng trước đó để trượt vào vùng tiêu cực. Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề như khách sạn, ngân hàng và hàng không đã tăng mạnh vào thứ Hai.

Chỉ số cổ phiếu thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở gần 50 quốc gia, không đổi. Theo thống kê của Reuters, khi số người chết toàn cầu do COVID-19 tăng lên hơn 1 triệu người, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào triển vọng gói kích thích để giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi sau thiệt hại do virus gây ra.

Cũng trọng tâm là dữ liệu kinh tế được công bố sau đó trong ngày được cho là làm sáng tỏ sự tiến bộ của nền kinh tế Mỹ, với niềm tin của người tiêu dùng và dữ liệu giá nhà trong chương trình nghị sự. Đồng đô la giữ ổn định so với rổ tiền tệ ở mức 94,185, thoát khỏi mức cao nhất trong hai tháng là 94,745 đạt được vào tuần trước. Đồng bảng Anh tăng 0,2%, đạt 1,2863 USD, ngay dưới mốc 1,2930 USD chạm vào chỉ qua một đêm. So với đồng euro, đồng bảng Anh đổi chủ ở mức 90,775 pence.

Thị trường toàn cầu: Cổ phiếu trượt giá khi cuộc tranh luận tổng thống Mỹ kết thúc, Reuters, ngày 29 tháng 9