UBS cho biết bạn nên mua vàng ngay bây giờ - Fxpro


Fxpro


Các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay bây giờ, vì nó đại diện cho một "hàng rào rất tốt" trước các sự kiện rủi ro như bầu cử Hoa Kỳ, UBS Global Wealth Management nói với CNBC.

“Chúng tôi thích vàng, vì chúng tôi nghĩ rằng vàng có khả năng thực sự đạt khoảng 2.000 USD /ounce vào cuối năm,” theo Kelvin Tay, giám đốc khu vực của công ty. nhân viên đầu tư, vào thứ Ba. Tay nói: “Và vàng có những rủi ro nhất định đối với nó. “Trong (trường hợp) không chắc chắn về cuộc bầu cử Hoa Kỳ và đại dịch Covid-19, vàng là một hàng rào rất, rất tốt. Và điểm yếu gần đây của nó đại diện cho một điểm đầu vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư, ”ông nói thêm, nói với“ Squawk Box ”của CNBC.

Giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay - và lần đầu tiên vượt qua mức 2.000 USD /ounce trong lịch sử. Tuy nhiên, gần đây, giá đã giảm trở lại và giao dịch lần cuối ở mức khoảng 1.880 USD /ounce vào chiều thứ Ba theo giờ châu Á.

Kim loại quý cũng hấp dẫn do môi trường lãi suất thấp, Tay chỉ ra. Nếu lãi suất tiếp tục ở mức thấp như Fed đã chỉ ra, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng - một tài sản không sinh lợi - sẽ “khá thấp”, ông nói thêm. Đó là bởi vì các nhà đầu tư không từ bỏ khoản lãi mà nếu không sẽ kiếm được từ tài sản sinh lời.

Tay cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên bỏ một số tiền vào trái phiếu chính phủ Trung Quốc khi chúng được đưa vào nhà cung cấp chỉ số chính FTSE Russell's World Government. Chỉ số trái phiếu. Việc bao gồm, từ tháng 10 năm 2021, dự kiến ​​sẽ mang lại hàng tỷ đô la chảy vào Trung Quốc.

UBS cho biết bạn nên mua vàng ngay bây giờ, CNBC, ngày 29 tháng 9