Chứng khoán Hoa Kỳ tham gia Cuộc biểu tình toàn cầu; Đồng đô la suy yếu, đồng rúp Nga suy yếu - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ chứng khoán tăng vọt sau bốn tuần giảm và cổ phiếu châu Âu tăng mạnh nhất trong ba tuần khi các ngân hàng phục hồi. Đồng đô la suy yếu. Kho bạc và trái phiếu Đức ít thay đổi. Đồng bảng Anh củng cố với hy vọng rằng các quan chức Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sẽ đạt được tiến bộ khi một tuần quan trọng của các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu.

“Thật khó để trở nên quá giảm giá,” Mark Dowding nói , Giám đốc đầu tư tại BlueBay Asset Management. “Khi chúng tôi nhìn vào năm 2021, tăng trưởng sẽ mạnh hơn, chính sách sẽ tiếp tục hỗ trợ với chi tiêu tài khóa hơn nữa. Một loại vắc-xin cũng dự kiến ​​sẽ được triển khai và cuộc sống sẽ trở lại gần bình thường hơn vào giữa năm tới. ”

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn từ Trung Quốc cũng nâng cao tâm lý nhà đầu tư. Dữ liệu cuối tuần qua cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8.

Sự tăng giá của chứng khoán toàn cầu là rộng rãi, thay vì tập trung vào công nghệ, một dấu hiệu cho thấy lạc quan về tăng trưởng toàn cầu của đại dịch khóa đang quay trở lại. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn tiếp tục thua lỗ trong tháng đầu tiên kể từ tháng 3 sau khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu quá nóng và lo ngại về sự bùng phát trở lại của virus đã đè nặng lên các hãng hàng không và nhà bán lẻ.

Tại các thị trường mới nổi, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng rúp của Nga suy yếu do giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan đã kiềm chế sự thèm ăn đối với tiền tệ của các nước láng giềng lớn hơn của họ.

Cổ phiếu

Chỉ số S&P 500 tăng 1,7% vào lúc 10:33 sáng theo giờ New York. Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 2,3%. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 1,2%. Chỉ số thị trường mới nổi MSCI tăng 1,3%.

Tiền tệ

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,3%. Đồng euro tăng 0,3% lên 1,1661 USD. Bảng Anh tăng 1% lên 1,287 USD. Yên Nhật tăng 0,1% lên 105,48 USD /USD.

Trái phiếu

Lợi tức trái phiếu 10 năm tăng ít hơn 1 điểm cơ bản lên 0,66%. Lợi suất 10 năm của Đức tăng ít hơn một điểm cơ bản lên -0,53%. Lợi suất 10 năm của Britain tăng một điểm cơ bản lên 0,20%.

Hàng hóa

W Giá dầu thô trung cấp est Texas tăng 0,7% lên 40,54 USD /thùng, vàng tăng 0,6% lên 1.871,77 USD /ounce.

U.S. Cổ phiếu Tham gia Cuộc biểu tình Toàn cầu; Dollar suy giảm: Markets Wrap, Bloomberg, ngày 28 tháng 9