2 tỷ đô la đã bị khóa: Uniswap hiện lớn hơn toàn bộ ngành công nghiệp DeFi chỉ hai tháng trước - Fxpro


Fxpro


Uniswap đạt con số kỷ lục chỉ sau nửa đêm (UTC) Thứ Hai và hiện có tài sản tiền điện tử trị giá 2,06 tỷ đô la bị khóa, theo trang web xếp hạng tiền điện tử DeFi Pulse. Ước tính cho sự phát triển vượt bậc của nó, giờ đây chỉ trong Uniswap có nhiều giá trị hơn so với toàn bộ không gian DeFi vào ngày 9 tháng 7.

Tính đến thời điểm báo chí, bây giờ có nhiều hơn 11 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi, với Uniswap chiếm khoảng 18% trong số đó. Dựa trên Ethereum, Uniswap sử dụng hệ thống tạo thị trường tự động tận dụng các nhóm thanh khoản để người dùng có thể trao đổi hoặc hoán đổi giữa ether (ETH) và bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào.

Người nắm giữ được khuyến khích gửi mã thông báo vào các nhóm thanh khoản này với lãi suất và cắt giảm phí hoán đổi - tổng số dư trong các nhóm này cùng nhau tạo nên TVL của Uniswaps 2 tỷ đô la. Tin tức vào thứ Hai cho thấy vận may của Uniswaps đã thay đổi như thế nào trong vài tuần qua.

Vào đầu tháng 9, thanh khoản quan trọng trị giá 830 triệu USD đã chuyển sang giao thức đối thủ SushiSwap, dẫn đến Uniswaps TVL giảm xuống chỉ còn 400 triệu USD vào ngày 10 tháng 9.
Một tuần sau, để thu hút người dùng quay trở lại, Uniswap đã tung ra mã thông báo UNI gốc của riêng mình và gửi hơn 500 triệu đô la đến các địa chỉ ví đã sử dụng giao thức này từ trước tháng 9.

Mã thông báo UNI đã khiến người dùng nhanh chóng quay trở lại Uniswap và TVL của nó trị giá khoảng 1,8 tỷ đô la chỉ vài ngày sau khi mã thông báo ra mắt.

2 tỷ đô la đã bị khóa: Uniswap hiện lớn hơn toàn bộ ngành công nghiệp DeFi chỉ hai tháng trước, CoinDesk