Bitcoin tăng trưởng khó khăn - Fxpro


Fxpro


Bitcoin bắt đầu tuần làm việc mới với sự lạc quan vừa phải, tăng thêm khoảng 1% và giao dịch quanh mức $ 10,900. Thị trường altcoin tái tạo các động lực tích cực vừa phải của Bitcoin. Tiền điện tử chuẩn đang đạt đến cấp độ kỹ thuật quan trọng, điều này sẽ mở đường cho sự phát triển hơn nữa. Đồng thời, mức độ quan trọng về mặt tâm lý đối với thị trường cao hơn một chút ở mức $ 12K. Trong quá khứ gần đây, đồng tiền đã không thể vượt qua mức này nhiều lần. Việc vượt qua $ 12K có thể trở thành một bước ngoặt đối với tình cảm của nhà đầu tư, khởi động một vòng tăng trưởng mới.

Trong khi đó, khả năng giữ vị trí của Bitcoin cũng như khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể có thể được coi là một yếu tố tích cực. Vào thứ Năm, khối lượng giao dịch đã tăng gấp đôi lên 50 tỷ đô la và giữ quanh mức này cho đến sáng thứ Hai. Tuy nhiên, ngay cả khi ở mức 44 tỷ đô la, nó vẫn ở mức cao, tiếp tục thúc đẩy động lực tăng trưởng cho tiền điện tử.

Các ngân hàng trung ương đang hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường, hứa hẹn sẽ giữ chính sách tiền tệ mềm trong tương lai gần. Ngoài ra, các chính phủ tiếp tục thảo luận về các gói hỗ trợ mới, điều này cũng thúc đẩy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Nhưng trên toàn cầu, có một lực lượng có thể phá hỏng tâm trạng của thị trường bất kể quy mô của các ưu đãi đã hứa. Các số liệu thống kê về đại dịch hiện tại không hứa hẹn điều gì tốt cho thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, chúng tôi dường như đã đến một thời điểm mà việc cứu nền kinh tế sẽ được ưu tiên hơn việc cứu mạng sống. Mặc dù việc cứu mạng sống có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận hơn, nhưng trọng tâm bây giờ có thể thay đổi. Rất có thể lần này, các hạn chế sẽ mang tính khuyến nghị nhiều hơn, đồng nghĩa với việc ít hỗ trợ trực tiếp hơn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Ngoài dịch bệnh, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đang đến gần. Khó có thể nói ứng cử viên nào sẽ có ưu thế rõ ràng, có nguy cơ gây ra những cú sốc mới, kể cả đối với nền kinh tế. Trong trường hợp thị trường chứng khoán sụp đổ sẽ kéo Bitcoin đi xuống, liệu các nhà đầu tư có tích cực mua đồng tiền này như họ đã làm sau đợt điều chỉnh tháng 3 không?

Ở giai đoạn này, rất khó để coi Bitcoin là một dự án cạn kiệt, nhưng thực tế là đồng tiền phải đối mặt với những khó khăn như vậy trong việc vượt qua các mức không phải là mức cao trong lịch sử của nó, cho thấy rằng nó sẽ còn lâu mới lặp lại sự cường điệu năm 2017, không chỉ về quy mô thảo luận mà còn về giá cả trong trong tương lai gần.

The Nhóm phân tích viên của FxPro