Trump, thuế và hack: những thứ định hình hành động giá Bitcoin trong tuần này - Fxpro


Fxpro


Bitcoin (BTC) bắt đầu tuần với mức 11.000 đô la khi các hành vi khác nhau tiếp tục diễn ra, nhưng nguy cơ chênh lệch tương lai vẫn còn. Chủ nhật đã cung cấp một sự thúc đẩy bất ngờ cho Bitcoin sau một tuần hoạt động giá mờ nhạt. Điều này là nhờ cuộc điều tra về hồ sơ thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, kết quả đã được New York Times công bố. Các chi tiết chỉ bao gồm 750 đô la tiền thuế mà Trump đã trả trong năm bầu cử 2016 của ông, trong khi không có thêm liên kết nào với Nga - một nguồn gây tranh cãi lớn vào thời điểm đó. Tuy nhiên, việc xuất bản có thể có ý nghĩa đối với cơ hội của Trump trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử năm nay và thị trường sẽ quan tâm theo dõi những bất ổn mới. Bản thân Trump đã đấu tranh lâu dài và khó khăn để giữ bí mật hồ sơ thuế của mình. “Đó hoàn toàn là tin tức giả mạo; bịa đặt, giả mạo, ”ông trả lời trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Mặc dù không đạt được tiến bộ vượt quá 11.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang chứng tỏ những con bò đực ngay trong tháng này. Theo ghi nhận của các nhà phân tích khác nhau vào Chủ nhật, BTC /USD hiện đã dành thời gian giao dịch lâu hơn trên 10.000 đô la hơn bao giờ hết - 64 ngày vào thứ Hai.

Vẫn trông mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin tiếp tục làm nổi bật sự cống hiến của thợ đào. Cả hai tỷ lệ băm trung bình hàng tuần và độ khó vẫn tăng khi tuần bắt đầu, với khó khăn được đặt ra để tăng 5,1% ở lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian 5 ngày.

DXY đặt USD so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại và đã cải thiện đáng kể vị trí của mình kể từ giữa tháng Chín. Như Cointelegraph đã báo cáo, điều này góp phần mạnh mẽ vào áp lực giảm đối với BTC /USD. Mặc dù vậy, Bitcoin đã tăng tốt hơn dự kiến ​​trong tuần qua, cho thấy mối quan hệ với chỉ số có thể đang giảm bớt.

Tuần trước, nhà thống kê Willy Woo đã dự báo trước rằng Bitcoin sẽ "sớm" rời khỏi quan hệ với các thị trường truyền thống đằng sau, bao gồm cả những nơi trú ẩn an toàn khác như vàng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, bất kỳ động thái quyết định nào trong DXY vẫn có khả năng ảnh hưởng đến quỹ đạo giá của Bitcoin trong ngắn hạn.

Thị trường bitcoin có thể mất một thời gian để vật lộn với sự sụp đổ từ vụ hack lớn của sàn giao dịch KuCoin của Hàn Quốc, ước tính lớn thứ tư trong lịch sử. Với tổng trị giá 150 triệu đô la, một số tiền bị đánh cắp từ sàn giao dịch sau đó đã được chuyển đến Uniswap, một nhà tạo lập thị trường tự động phổ biến, hay AMM, được sử dụng để giao dịch mã thông báo DeFi và các loại tiền điện tử khác.

Theo tài nguyên giám sát Whale Alert, hàng triệu số đô la trong các mã thông báo khác nhau đã để lại các nguồn tiền bị đánh cắp được xác định cho Uniswap trong hai ngày qua. Vụ hack không liên quan trực tiếp đến Bitcoin và BTC /USD dường như ít bị rung chuyển bởi các sự kiện - điều tương phản rõ rệt với những năm trước khi các vụ hack thường gây ra sự biến động lớn về giá.

Trump, thuế và hack: 5 điều định hình Hành động giá bitcoin tuần này, CoinTelegraph, ngày 28 tháng 9