Các trường hợp hàng đầu trên toàn cầu 33 triệu; Máy dệt cột mốc tử thần - Fxpro


Fxpro


Ca bệnh Covid-19 toàn cầu đứng đầu 33 triệu ca khi số ca nhiễm trùng ở Ấn Độ đạt 6 triệu. Số người chết chính thức là gần một triệu người trên toàn thế giới, mặc dù các chuyên gia nói rằng con số thực có thể gần gấp đôi.

Vương quốc Anh đang chuẩn bị thực thi một lệnh cấm xã hội trên phần lớn miền bắc nước Anh và Times of London đưa tin có khả năng xảy ra làn sóng thứ hai. Nga cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ việc. Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nhà lãnh đạo dự kiến ​​tổ chức tại Ả Rập Xê-út hiện sẽ được tổ chức "hầu như" vào tháng 11. Tại châu Á, thủ tướng Australia đã thúc giục dỡ bỏ thêm các lề đường sau khi Melbourne nới lỏng lệnh giới nghiêm. Thái Lan đã gia hạn các quy định khẩn cấp đến hết tháng 10.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh yêu cầu các công ty ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ các quốc gia có dịch coronavirus nghiêm trọng, theo thông báo trên trang web của cục thương mại địa phương. Tuyên bố không nêu tên bất kỳ quốc gia nào.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 quy tụ các nhà lãnh đạo của quốc gia lớn nhất thế giới cùng nhau tham dự cuộc họp thượng đỉnh kéo dài nhiều ngày. Chương trình nghị sự năm nay "sẽ tập trung vào việc bảo vệ cuộc sống và khôi phục sự phát triển, bằng cách giải quyết các lỗ hổng được phát hiện trong đại dịch và bằng cách đặt nền móng cho một tương lai tốt đẹp hơn", theo tuyên bố.

Các ca nhiễm trùng ở Anh gia tăng tăng 5.693 sau khi tăng hơn 6.000 trong bốn ngày trước đó. Tuy nhiên, báo cáo đã bị chậm lại vào cuối tuần. 17 người khác chết trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính. Hơn 10 triệu người đã tải xuống ứng dụng theo dõi Covid-19 của Dịch vụ Y tế Quốc gia kể từ thứ Năm, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết trên Twitter.

33 triệu trường hợp hàng đầu toàn cầu; Máy dệt cột mốc tử thần, Bloomberg, ngày 28 tháng 9