Thị trường châu Âu phục hồi khi các ngân hàng phục hồi; HSBC tăng 10% - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào sáng thứ Hai, tìm cách phục hồi sau tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 6, với sự gia tăng toàn cầu về các trường hợp coronavirus và các diễn biến chính trị trên radar của các nhà đầu tư. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch đầu năm, với các ngân hàng tăng 4,1% để dẫn đầu mức tăng khi tất cả các ngành và thị trường chứng khoán chính đều đi vào vùng tích cực.

Blue-chip của Châu Âu chỉ số đã đóng cửa thấp hơn 3,7% trong tuần vào thứ Sáu sau một phiên giao dịch đầy biến động, với thị trường toàn cầu bị khuấy động bởi sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus trên lục địa và xa hơn. Tuy nhiên, các thị trường đang nhận được sự thúc đẩy vào thứ Hai do các dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ, với kích thích tài chính, nhu cầu bị dồn nén và dữ liệu xuất khẩu tích cực thúc đẩy tâm lý và có nghĩa là các thị trường châu Âu được thiết lập cho sự chuyển giao tích cực từ châu Á-Thái Bình Dương.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ việc hàng ngày trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào thứ Ba giữa Tổng thống Donald Trump và người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden, với một cuộc chiến ở Tòa án Tối cao cũng lờ mờ về những nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm thay thế Cố tư Ruth Bader Ginsburg bằng người bảo thủ Amy Coney Barrett trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde dự kiến ​​xuất hiện trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ lúc 3:45 chiều. CEST.

Thị trường châu Âu tăng điểm khi các ngân hàng phục hồi; HSBC tăng 10%, CNBC, ngày 28 tháng 9