Lo ngại virus đẩy chứng khoán châu Âu đến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Âu ghi nhận mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 6 vào thứ Sáu, do các nhà đầu tư lo ngại rằng một đợt nhiễm coronavirus thứ hai sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế, trong khi cổ phiếu ngân hàng chìm xuống. -time thấp.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,1%, không phù hợp với mức tăng của Phố Wall do các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang đạt được tiến bộ trong gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD gói có thể được bình chọn vào tuần tới. Chỉ số này đã giảm 3,6% trong một tuần bị chi phối bởi những lo ngại về các hạn chế coronavirus mới ở châu Âu, một đợt tăng cổ phiếu chững lại của các gã khổng lồ công nghệ Phố Wall và dữ liệu kinh tế đáng lo ngại từ cả hai bờ Đại Tây Dương.

Pháp và Anh thiết lập mới hồ sơ về ca nhiễm COVID-19 hàng ngày vào thứ Năm, trong khi chính phủ Tây Ban Nha khuyến nghị áp dụng lại một phần khóa cửa đối với toàn bộ thành phố Madrid sau khi quốc gia này vượt qua 700.000 trường hợp, con số cao nhất ở Tây Âu.

“Những hạn chế mới ở châu Âu, ít hỗ trợ tài chính hơn, xung lực thanh khoản giảm dần và rủi ro bầu cử sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trong Q4 ”, các nhà chiến lược cổ phần châu Âu tại Barclays viết trong một lưu ý. “Những bất ngờ về kinh tế đang bắt đầu thay đổi từ mức cao nhất mọi thời đại”. Các ngân hàng châu Âu chìm xuống mức thấp kỷ lục mới khi các nhà đầu tư tránh xa lĩnh vực này do ảnh hưởng của chi phí đi vay toàn cầu thấp hơn, các khoản nợ xấu tăng do suy thoái kinh tế và bê bối tiền bẩn khiến nó trở thành hoạt động tồi tệ nhất trong tuần này.

Tuy nhiên, những lo lắng về các hạn chế du lịch mới đè nặng lên các hãng hàng không, với IAG, Lufthansa và Air France, chủ sở hữu của British Airways, giảm từ 0,6% đến 3,3%. Các nhà sản xuất ô tô đã giảm 1,4% sau khi một cơ quan trong ngành cho biết sản lượng ô tô của Anh đã giảm 45% hàng năm trong tháng 8, do lĩnh vực này tiếp tục bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của đợt bùng phát virus.

Lo ngại virus đẩy chứng khoán châu Âu xuống mức tồi tệ nhất tuần kể từ tháng 6, Reuters, ngày 25 tháng 9