Tham vọng công nghệ của Trung Quốc đang gặp nguy hiểm vì lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nhà sản xuất chip SMIC - Fxpro


Fxpro


Chính phủ Mỹ được cho là đã áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu đối với SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, một động thái đe dọa Bắc Kinh thúc đẩy trở nên tự chủ hơn trong một trong những lĩnh vực quan trọng nhất thuộc về Công nghệ. Các nhà cung cấp thiết bị nhất định cho SMIC sẽ phải xin giấy phép xuất khẩu, theo một lá thư được Bộ Thương mại Hoa Kỳ gửi cho các công ty, được một số hãng truyền thông đưa tin. Bộ thương mại tuyên bố rằng có "rủi ro không thể chấp nhận được" rằng thiết bị bán cho SMIC có thể được chuyển hướng sang "mục đích sử dụng trong quân đội".

Động thái này có nguy cơ ảnh hưởng đến trọng tâm kế hoạch của Trung Quốc Các chuyên gia cảnh báo, để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước của mình, nhu cầu đã được thúc đẩy bởi cuộc chiến thương mại với SMIC của Mỹ được coi là một phần quan trọng trong tham vọng của Trung Quốc và các lệnh trừng phạt của bộ thương mại có thể kìm hãm sự phát triển của công ty trong vài năm. Cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải của SMIC giảm hơn 6%, trong khi cổ phiếu Hồng Kông của họ giảm hơn 5%.

Chất bán dẫn là thành phần quan trọng trong toàn bộ hàng loạt thiết bị điện tử tiêu dùng mà chúng tôi sử dụng. Khi ngày càng có nhiều thiết bị trở nên “thông minh” và được kết nối với internet, chúng sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các lĩnh vực mới, chẳng hạn như ô tô. Chất bán dẫn có một chuỗi cung ứng cực kỳ phức tạp. Đó không chỉ là về các công ty sản xuất chip - còn có các công ty thiết kế tham gia, cũng như các công ty tạo ra các công cụ cho phép sản xuất ngay từ đầu.

U.S. Các lệnh trừng phạt đối với nhà sản xuất chip SMIC đánh vào chính tham vọng công nghệ của Trung Quốc, CNBC, ngày 28 tháng 9