Cổ phiếu bị trả lại, nhưng tiền tệ thì cảnh giác - Fxpro


Fxpro


Thị trường vào sáng thứ Hai được hỗ trợ bởi hy vọng hỗ trợ tài chính ở Mỹ và tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit. Điều thú vị là các thị trường đã cố gắng gạt bỏ nỗi lo về rủi ro suy thoái kinh tế trong bối cảnh số ca lây nhiễm gần kỷ lục vào cuối tuần trước.

Động lực thị trường một lần nữa cho chúng ta thấy rằng các nhà đầu tư sẽ quá nhanh chóng khi chỉ tập trung vào số lượng nhiễm mới hàng ngày. Chúng ta có thể thấy rằng các ca nhiễm trùng kỷ lục không dẫn đến tỷ lệ tử vong kỷ lục, mà tỷ lệ này thấp hơn đáng kể so với hồi tháng 4.

Điều quan trọng hơn là phản ứng của các cơ quan chức năng không mạnh mẽ bằng là vào tháng Ba và tháng Tư. Rõ ràng, các quan chức đã nâng cao rào cản áp đặt các hạn chế kinh tế và điều này là tốt cho thị trường vì các công ty không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc khủng hoảng coronavirus không bị ảnh hưởng. Trong những tuần trước, chúng tôi thấy rằng nhu cầu về tài sản bảo vệ đã tăng rất vừa phải, cùng với tình hình dịch tễ học ngày càng tồi tệ.

Có lẽ điều bất hạnh phổ biến này đã thúc đẩy các chính trị gia dễ dãi hơn, một lần nữa vượt qua sự khác biệt chính trị của họ . Vào cuối tuần trước, các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã chuyển từ thế bế tắc: khả năng đạt được một thỏa thuận và các cuộc thảo luận trở nên thực chất hơn.

Trong ngắn hạn, đây là một bước ngoặt đối với các chỉ số của Mỹ và lan truyền sóng tích cực đến các chỉ số khác. Các hợp đồng tương lai trên S&P 500 hiện đang giao dịch 3,3% so với mức thấp của Thứ Năm. Chỉ số Dow Jones 30 giảm 3% so với mức giảm cục bộ, trong khi Nasdaq100 giảm 5%.

Tại đồng thời, thị trường tiền tệ vẫn chưa chứng kiến ​​sự đảo ngược mạnh mẽ như nhau trong nhu cầu về các loại tiền có lợi suất. Chỉ số đô la vừa tạm ngừng điều chỉnh tăng vào cuối ngày hôm thứ Sáu, duy trì gần mức cao nhất trong 2 tháng, nhưng tránh tiếp tục giảm.

Ngoài các đồng tiền chính, đồng tiền ít phổ biến hơn những công ty cũng đang gặp khó khăn về tăng trưởng cụ thể. Đồng franc Thụy Sĩ giảm phiên giao dịch thứ bảy liên tiếp. AUDUSD vẫn nằm trong ngưỡng 0,7000, sau khi giảm từ 0,7320 vào tuần trước. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục từ bỏ vị thế.

Như vậy, thị trường tiền tệ vẫn không mấy lạc quan, thích ở thế chờ đợi. Vào mùa xuân, khi chúng ta chứng kiến ​​sự khác biệt giữa tiền tệ và cổ phiếu, thị trường ngoại hối đã đúng. Và lần này có thể thích hợp hơn để theo dõi cuộc tranh luận của các chính trị gia và phản ứng của họ đối với tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng. Điều này có thể giúp tránh lạc quan sai lầm trong môi trường chính trị và dịch tễ vẫn còn căng thẳng.

The FxPro Nhóm nhà phân tích