Biden dẫn dắt Trump trên bình diện quốc gia, nhưng cuộc đua chặt chẽ hơn nhiều ở các bang quan trọng - Fxpro


Fxpro


Cuộc chạy đua tổng thống Mỹ gần hơn nhiều so với các cuộc khảo sát quốc gia cho thấy, theo các cuộc thăm dò dư luận của Reuters /Ipsos ở các bang chiến trường cho thấy đảng Dân chủ Joe Biden chỉ kém Tổng thống Donald Trump. ở ba trạng thái có tính cạnh tranh cao và ở ba trạng thái khác. Các cuộc thăm dò trực tuyến của tiểu bang, được tiến hành trước đó vào tháng 9 và được công bố trong tuần này, cho thấy Biden và Trump bị ràng buộc trong số các cử tri có khả năng ở Florida và Bắc Carolina. Biden dẫn đầu 1 điểm phần trăm ở Arizona, 3 điểm ở Pennsylvania và 5 điểm ở Wisconsin và Michigan.

Cả sáu đều rất quan trọng để xác định ai thắng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, được đưa ra quy mô dân số và tiềm năng của họ sẽ chuyển sang một trong hai bên. Ở mỗi tiểu bang, sự khác biệt giữa hai ứng cử viên là gần hoặc nằm trong sai số lấy mẫu của cuộc thăm dò, có nghĩa là không ứng cử viên nào có lợi thế rõ ràng. Trên toàn quốc, Reuters /Ipsos mới nhất được thực hiện vào thứ Hai và thứ Ba đã đưa Biden dẫn đầu so với Trump ở 8 điểm phần trăm trong số tất cả các cử tri có khả năng. Tổng hợp lại, các cuộc khảo sát cấp tiểu bang và quốc gia cho thấy cuộc bầu cử năm 2020 có thể kết thúc với kết quả trái ngược như năm 2016, với Đảng Dân chủ nhận được đa số phiếu bầu nhưng Đảng Cộng hòa giành được Đại cử tri đoàn và Nhà Trắng.

Cuộc thăm dò quốc gia mới nhất của Reuters /Ipsos cho thấy 56% quốc gia không tán thành phản ứng của Trump đối với đại dịch coronavirus mới, trong đó có 43% phản đối “mạnh mẽ” màn trình diễn của ông. Lợi thế lớn nhất của Trump về nền kinh tế là ở Florida, nơi 51% cử tri có khả năng cho rằng Trump sẽ tạo việc làm tốt hơn, trong khi 41% tin rằng Biden sẽ tốt hơn.

Các cuộc thăm dò của Reuters /Ipsos được thực hiện từ Từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 9. Họ thu thập câu trả lời từ 565 đến 637 cử tri có khả năng ở Arizona, Florida, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Bắc Carolina.

Biden dẫn đầu Trump trên toàn quốc, nhưng cuộc đua chặt chẽ hơn nhiều ở các bang quan trọng, Reuters , Ngày 25 tháng 9